VFF họp bất thường - Giữ ông Trần Quốc Tuấn, sa thải HLV F.Goetz

Ngày 22-12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) họp ban chấp hành bất thường nhằm giải quyết các vấn đề hậu SEA Games 26. Đây được xem là cuộc họp chính thức đầu tiên của VFF dù SEA Games 26 đã kết thúc đúng 1 tháng.
VFF họp bất thường - Giữ ông Trần Quốc Tuấn, sa thải HLV F.Goetz

Ngày 22-12, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) họp ban chấp hành bất thường nhằm giải quyết các vấn đề hậu SEA Games 26. Đây được xem là cuộc họp chính thức đầu tiên của VFF dù SEA Games 26 đã kết thúc đúng 1 tháng.

Tại cuộc họp, Ban Thường vụ VFF cho biết, có nhận được đơn xin từ chức của Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn. Sau đó, tất cả các thành viên dự họp đều biểu quyết không thông qua lá đơn từ chức trên. Theo quan điểm của VFF, thất bại toàn diện của đội tuyển U.23 Việt Nam tại SEA Games 26 vừa qua không phải do lỗi của ông Tuấn mà trách nhiệm chính thuộc về HLV trưởng Falko Goetz. Trước việc này, “nhân vật chính” Trần Quốc Tuấn vẫn cho rằng ý nguyện của ông là rút lui và cần thêm thời gian để suy nghĩ liệu có ở lại hay không.

VFF họp bất thường - Giữ ông Trần Quốc Tuấn, sa thải HLV F.Goetz ảnh 1

Cuối cùng, VFF đã tìm ra người để sa thải trước sức ép của dư luận. Ảnh: C.T.V.

Ngay sau đó, VFF tiến hành mổ xẻ trách nhiệm của HLV người Đức F.Goetz dù trước đó, trong buổi họp chuyên môn ngay sau SEA Games 26, HLV này đã được giữ lại. Nhưng lần này, số phận của HLV người Đức trên cũng khá bấp bênh trong những ngày tới khi ban chấp hành đã biểu quyết sa thải HLV Falko Goetz.

Tuy nhiên, họ đã khéo léo “chuyền bóng” sang Hội đồng HLV quốc gia để có sự quyết định sau cùng. Theo lý giải của Phó Chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn thì từ trước đến nay, Hội đồng HLV vẫn chưa có ý kiến nên cần phải lấy nhận định của người làm chuyên môn để phán xét trách nhiệm của HLV F.Goetz.

Như vậy, với sự hậu thuẫn của Ban Chấp hành VFF, Tổng thư ký Trần Quốc Tuấn đã tạm thời vượt qua được sóng gió, còn câu chuyện về việc VFF muốn chấm dứt hợp đồng với HLV Falko Goetz đang chờ Hội đồng HLV quốc gia vào cuộc và chờ HLV người Đức hết đợt nghỉ phép quay lại Việt Nam. Theo giới quan sát, gần như mối lương duyên giữa ông Goetz và VFF đã đến hồi kết thúc. 

Đ.LINH - Q.CƯỜNG
 

Lại chuyền bóng 

Hóa ra cái việc sa thải HLV F.Goetz hay không lại phải đợi ý kiến của Hội đồng HLV quốc gia. Về lý thuyết thì đúng, nhưng thực tế lại rất… trời ơi. Chính các thành viên của hội đồng này đã rất giận khi suốt quá trình chuẩn bị cho SEA Games 26, họ không hề được tạo điều kiện để tham vấn. Khi đánh giá về đội U.23 Việt Nam tại SEA Games 26, họ cũng không được mời tham gia. Vậy mà đến khi định sa thải ông Goetz, VFF lại đề nghị họ quyết định. Thử lật ngược mọi thứ, nếu Hội đồng HLV quốc gia tham gia từ đầu, có lẽ đâu đến mức bóng đá Việt Nam chịu thất bại như tại SEA Games 26.

Nếu là những người có trách nhiệm, các thành viên Hội đồng HLV quốc gia sẽ có ý kiến chính thức. Tuy nhiên, thật không công bằng với họ khi lúc thì xem họ như để làm “cảnh”, lúc lại đẩy họ vào cái thế kiểu gì cũng phải sa thải ông Goetz. Đây không phải là kiểu chuyền bóng trách nhiệm thì là gì?

HAI SÀI GÒN

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.