VFF đã thu được 60 tỷ đồng

Một trong những vấn đề được chia sẻ tại Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2016 là tài chính.

(SGGPO).- Một trong những vấn đề được chia sẻ tại Đại hội thường niên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) năm 2016 là tài chính.

VFF đã thu được 60 tỷ đồng ảnh 1

Toàn cảnh đại hội. Ảnh: MINH HOÀNG

Theo báo cáo của Tổng Thư ký VFF Lê Hoài Anh, tính tới tháng 9-2016, VFF đã thu 60 tỷ đồng (gồm cả hiện vật). Dù được kiểm toán chặt chẽ nhưng do nhiều đội bóng đá trẻ thi đấu đạt kết quả tốt và dự được những giải quan trọng nên chi phí phát sinh với dự toán ban đầu. Vì vậy, hiện tại con số chi đang bị âm.

“Năm 2017, VFF nỗ lực tìm kiếm thêm tài trợ để cân đối tài chính. Năm 2017, dự kiến VFF phải chi khoảng 4 tỷ đồng dành cho các hoạt động khác sau khi phát sinh. Chúng tôi cố gắng vận động các nguồn lo cho chi phí năm sau. Về các đội tuyển quốc gia, năm nay, chúng ta tập trung 12 đội tuyển từ các lứa tuổi, futsal, bãi biển với trên 20 đợt tập huấn khác nhau nên chi phí rất lớn”- ông Lê Hoài Anh nói thêm.

Kế hoạch tổ chức thực hiện các giải đấu năm 2017 của VFF đã được đại hội thông qua. Trong năm 2017, các đội tuyển có tham dự giải quốc tế và tập trung theo thời gian đúng quy định của FIFA và các giải đấu.

Tại đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn yêu cầu VFF cần có hướng khắc phục, hạn chế các tồn tại của bóng đá Việt Nam như vấn đề bạo lực trên sân cỏ ở các giải bóng đá chuyên nghiệp; công tác trọng tài còn nhiều sai sót, ảnh hưởng đế kết quả một số trận đấu; công tác điều hành cần tiếp tục bảo đảm sự thống nhất, bám sát các quy chế, quy định hoạt động.

Bên cạnh đó, công tác truyền thông cũng cần phải đẩy mạnh hơn nữa nhằm góp phần tuyên truyền, xây dựng văn hóa trong bóng đá từ sân cỏ đến khán đài, xây dựng tính chuyên nghiệp trong ứng xử cũng như trong các hoạt động bóng đá.


MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...