VFF chỉ đạo VPF làm tổng kết mùa giải

Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bất ngờ gửi công văn đến Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF) đề nghị công ty này tổ chức hội nghị tổng kết mùa giải 2012. Với lý do là để chuẩn bị cho đại hội thường niên sắp đến của VFF, tổ chức này đề nghị VPF làm rõ một số vấn đề như đánh giá lại công tác chuyên môn của giải, mô hình tổ chức của chính VPF sau mùa bóng đầu tiên được nhận chuyển giao.

Hôm qua, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) bất ngờ gửi công văn đến Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp (VPF) đề nghị công ty này tổ chức hội nghị tổng kết mùa giải 2012. Với lý do là để chuẩn bị cho đại hội thường niên sắp đến của VFF, tổ chức này đề nghị VPF làm rõ một số vấn đề như đánh giá lại công tác chuyên môn của giải, mô hình tổ chức của chính VPF sau mùa bóng đầu tiên được nhận chuyển giao.

Công văn của VFF không có gì đặc biệt nhưng việc họ yêu cầu VPF phải đánh giá lại mô hình hoạt động ngay ở lễ tổng kết mùa giải là không ổn. Chưa hết, VFF còn đề nghị VPF có kiến nghị, đề xuất sau khi kết thúc mùa giải.

Công văn này một lần nữa đã xác nhận thêm luồng thông tin nhiều ngày qua cho biết VFF muốn giành lại toàn bộ quyền điều hành VPF sau khi “linh hồn” của công ty này là bầu Kiên bị bắt. Khả năng VPF bị “xóa sổ” sẽ không diễn ra vì đây là một yêu cầu bắt buộc từ AFC, FIFA trong tiến trình bóng đá chuyên nghiệp. Tuy nhiên, điều được nhiều người quan tâm là nếu VPF chịu sự chi phối mạnh từ VFF thì chẳng khác nào một “sân sau” mà ở đó, chẳng còn sự đột phá nào về cách làm.

Hôm qua, VFF cũng đã công bố 10 ứng viên cho cuộc bầu chọn danh hiệu Còi vàng (trọng tài chính), Cờ vàng (trợ lý). Bất ngờ xảy ra khi đương kim Cờ vàng Nguyễn Ngọc Hà không có tên dù ông này 2 năm liên tiếp giữ Cờ vàng. Chưa hết, ở cuộc bầu chọn Còi vàng, “vua sân cỏ” vẫn được dân trong nghề xếp vào hàng số 1 về trình độ là Võ Minh Trí cũng bị loại khỏi danh sách 5 ứng viên. Vì thế, danh hiệu Còi vàng tiếp tục là cuộc đua giữa 2 đương kim Còi vàng Võ Quang Vinh với Còi bạc Vũ Bảo Linh.

2 sự vắng mặt bất ngờ trên đều có liên quan đến một vài trận đấu dính “phốt” trong mùa giải dẫn đến các trận đấu sau đó, những người có trình độ nói trên đều được phân công làm ở những trận đấu ít gây cấn. Được biết, VFF sẽ lấy lại quyền phân công trọng tài từ VPF sau khi đánh giá công tác phân công mùa rồi có vấn đề.

Những tin đồn chuyển giao xuất hiện với tần suất dày đặc trong những ngày gần đây, từ việc đội Hà Nội chuyển sang Hải Phòng cho đến TDC Bình Dương và mới đây là K.Kiên Giang cũng rơi vào nguồn thông tin đó. Nếu như việc chuyển giao giữa Hà Nội sang Hải Phòng đã có sự xác nhận từ bầu Hiển là chưa có gì chính thức thì ở hai đội bóng còn lại cũng khá rõ ràng thông tin vào hôm qua.

Sau khi mùa bóng 2012 kết thúc, có dư luận việc TDC Bình Dương sẽ được chuyển sang người láng giềng Bình Phước tiếp nhận bởi nơi này chưa có đội hạng nhất mà việc xuống hạng ba vừa qua sẽ ảnh hưởng đến phong trào bóng đá của địa phương này. Nhưng Bình Phước còn lưỡng lự bởi không đủ kinh phí để duy trì đội hạng nhất. Ông Hồ Hồng Thạch, Giám đốc điều hành TDC Bình Dương phủ nhận thông tin trên khi cho rằng: “Chúng tôi đã xác định đây là đội bóng để cho các tuyến trẻ thử thách kinh nghiệm trận mạc nên sẽ không có việc chuyển giao”.

Về thông tin Kiên Giang sẽ được chuyển giao cho Cần Thơ bởi nguy cơ thiếu hụt nguồn tài trợ từ mùa bóng tới nên khó tham dự tiếp V-League, ông Lê Văn Cường, Giám đốc điều hành đội Cần Thơ, cho biết: “Việc nhà tài trợ (Kienlongbank) tuyên bố sẽ tiếp tục gắn kết với Kiên Giang trong những ngày vừa qua đã là lời giải đáp”

Đăng Linh - Nguyễn Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Đã có 8 đội nhận lời tham dự Doha Cup 2023

U23 Việt Nam và Thái Lan tham dự Doha Cup 2023

Hai đội bóng hàng đầu của khu vực Đông Nam Á là U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ tham dự giải bóng đá quốc tế tại Qatar vào tháng 3 tới đây. Giải đấu có sự tham dự của nhiều đội mạnh trên thế giới.

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Văn Quyết - ứng cử viên số 1

Sau một mùa AFF Cup vắng bóng bởi nhiều lý do khác nhau, Văn Quyết đã được gọi trở lại vào đội tuyển quốc gia tham dự AFF Cup 2022. Đó như là sự tưởng thưởng xứng đáng cho những gì cầu thủ này đã thể hiện trong thời gian qua, đặc biệt là ở mùa giải 2022.