VĐV Nguyễn Thị Oanh dẫn đầu cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu năm 2019

SGGP
Tại cuộc bầu chọn Vận động viên (VĐV), Huấn luyện viên (HLV) tiêu biểu toàn quốc 2019 diễn ra vào ngày 30-12, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh đã xuất sắc giành vị trí số 1. Kết quả trên đã được Ban tổ chức sự kiện công bố vào buổi tối cùng ngày.

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh

VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh

Cũng như mọi năm, cuộc bầu chọn năm 2019 được tiến hành đồng loạt trên toàn quốc vào sáng 30-12 và ban tổ chức đã kiểm phiếu, công bố ngay trong ngày. Qua đó, VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh (Bắc Giang) đã chiếm ngôi số 1 với 846 điểm.

Đứng thứ nhì ở cuộc bầu chọn năm nay là Nguyễn Thị Ánh Viên (772 điểm), VĐV bơi lội Quân đội. Kình ngư Nguyễn Huy Hoàng (Quảng Bình) xếp thứ 3 với 704 điểm sau thành công ở SEA Games 30.

Trong tốp 10 VĐV tiêu biểu có các đại diện của môn bóng đá là Quang HảiHùng Dũng (Hà Nội FC) đứng vị trí thứ 4 và 5.

Xếp tử thứ 6 đến 10 là Vương thị Huyển (Cử tạ, Hà Nội, 384 điểm), Lý Hoàng Nam (quần vợt, Tây Ninh, 354 điểm), Lê Thanh Tùng (TDDC, TPHCM, 348 điểm), Nguyễn Thị Thật (xe đạp, An Giang, 250 điểm), Đinh Phương Thành (TDDC, Hà Nội, 218 điểm)

Nguyễn Thị Oanh đã giành 3 tấm HCV cho đoàn Thể thao Việt Nam ở SEA Games 30. Điều đáng nói là cô giành chiến thắng ở 3 nội dung rất khó là 1.500m, 5.000m, 3.000m vượt chướng ngại vật.

Người ta càng nể phục sức mạnh ý chí phi thường của cô gái chỉ nặng có 46kg này chính là việc cô đoạt 2 HCV trong cùng 1 ngày: Sau khi chinh phục đường chạy 5.000m, Oanh đã thắng luôn nội dung 3.000m vượt chướng ngại vật, điều mà trong làng điền kinh chưa ai trải nghiệm.

Cũng trong cuộc Bầu chọn VĐV và HLV tiêu biểu, HLV đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Mai Đức Chung đã được vinh danh với 428 điểm sau khgi cùng tuyển nữ Việt Nam thắng HCV bóng đá SEA Games 30. 

Vị trí thứ hai thuộc về HLV điền kinh Trần Văn Sỹ của Thanh Hóa với 290 điểm. Xếp ở vị trí thứ ba là HLV bơi Nguyễn Hoàng Vũ của Cần Thơ với 200 điểm.

 

KHÁNH VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Cảnh hỗn loạn dẫn đến thảm kịch mới đây của bóng đá Indonesia

LĐBĐ Việt Nam gởi thư chia buồn đến LĐBĐ Indonesia

Ngay sau khi biết thông tin đáng tiếc về chuyện xảy ra trên sân Kanjuruhan, tại giải bóng đá vô địch quốc gia Indonesia, tối 1-10, Q.chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam Trần Quốc Tuấn đã gửi lời chia sẻ nỗi đau lớn này với Liên đoàn bóng đá Indonesia và các lãnh đạo cao nhất của bóng đá Indonesia cũng như gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân trong sự cố đáng tiếc ở sân Kanjuruhan, Indonesia.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ