VĐV gốc Việt “có ảnh hưởng nhất” trong thể thao Canada

(SGGPO).- Nữ đô vật người Canada gốc Việt Carol Huỳnh đã nhận được vinh dự trên.

Trong những ngày đầu năm mới, Ủy ban Olympic Canada đã công bố tên tuổi 3 nữ VĐV Canada có ảnh hưởng nhất tới hoạt động thể chất và thể thao tại quốc gia này trong năm 2013. Cả 3 đều từng giành HCV Olympic, đó là Carol Huỳnh, Kaillie Humphries.

Carol Huỳnh tại Olympic London 2012. ảnh 1

Carol Huỳnh tại Olympic London 2012.

Năm 2008, Carol Huỳnh là người đầu tiên giành HCV môn vật nữ cho Canada tại kỳ Olympic ở Bắc Kinh. Tại Olympic London 2012, cô chính là người thắng Nguyễn Thị Lụa trận đầu tiên hạng 48kg nữ và giành HCĐ sau đó.

Carol Huỳnh có mẹ là người gốc Việt. Cô sinh năm 1980 và đã 11 lần liên tiếp vô địch ở giải vật toàn Canada.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Marcial lọt vào vòng 16 tay đấm mạnh nhất ở hạng cân 80 Kg

Eumir Marcial: VĐV 4 lần vô địch SEA Games - được Manny Pacquiao chúc phúc đăng quang Olympic Paris, muốn “thắng Vàng” ở Hàng Châu

Đó được xem “con đường duy nhất đúng” của Eumir Marcial, luôn là “Lính ruột số 1” của huyền thoại quyền Anh Philippines - Manny Pacquiao. Đã từng 4 lần vô địch SEA Games (từ 2015 đến 2022 tại Hà Nội), võ sĩ có cái tên cực dài: Eumir Felix De Los Santos Marcial là biểu tượng hàng đầu của quyền Anh nghiệp dư và cả chuyên nghiệp ilippines.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Man Utd chỉ còn có 3,7% cơ hội vào tốp 4 Premier League

Sau loạt trận đầy những bất ngờ vừa qua, siêu máy tính AI của Opta đã cập nhật khả năng thăng tiến của từng đội và thật bất ngờ khi Tottenham có đến 46% cơ hội đứng trong tốp 4 cùng Manchester City, Arsenal và Liverpool, trong lúc Man United chỉ còn vỏn vẹn 3,7% cơ hội dự Champions League mùa tới.