Vang mãi khúc quân hành

Cuộc đua xe đạp xuyên Việt 2014- Cúp Quốc phòng Việt Nam

(SGGPO). – Cuộc đua xe đạp xuyên Việt  2014-  Cúp Quốc phòng Việt Nam đã khép lại sau ngày thi đấu 16-12 tại Cao Bằng với nhiều cảm xúc để lại. Giải đấu mang giá trị chính trị, văn hóa, xã hội sâu sắc trong hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Chặng cuối cùng của cuộc đua cũng là chặng 12 của giải đấu, dù không tính điểm vào thành tích chung cuộc toàn giải nhưng vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm của giới chuyên môn và người hâm mộ. Lộ trình chặng đua là 18 vòng đua quanh thành phố Cao Bằng và tính điểm cá nhân cho từng cuarơ tại các vòng tính điểm theo quy định.

Vang mãi khúc quân hành ảnh 1

Đội đua Domesco Đồng Tháp vô địch toàn đoàn.

Do trước đó, thứ hạng của các cuarơ sớm định đoạt sau chặng 11 nên các VĐV bước vào thi đấu chặng cuối với tâm lý thoải mái. Tại vạch đích, cuarơ Trịnh Đức Tâm (ADC Truyền hình Vĩnh Long) là người về nhất chặng. Theo sau Trịnh Đức Tâm là các VĐV của đội CCN-Lào và ADC Truyền hình Vĩnh Long.

Kết thúc chặng cuối, đồng thời cũng là kết thúc cuộc đua, ban tổ chức đã tiến hành trao các giải thưởng chung cuộc. Chiếc áo vàng và áo xanh toàn giải đã được trao cho Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp). Áo trắng là cua-rơ Huỳnh Thanh Tùng (Quân đội). Đội Domesco Đồng Tháp đứng đầu nội dung đồng đội.

Tại chặng cuối, ban tổ chức đã trao tặng 75 suất quà tình nghĩa, các suất học bổng cho chính quyền địa phương.

“Sự đóng góp của các cua-rơ cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả qua các vùng miền mà đoàn đua đi qua là động lực lớn giúp giải đấu thành công”, Trưởng BTC cuộc đua – Tổng biên tập báo QĐND, thiếu tướng Phạm Văn Huấn cho biết.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Bóng đá quốc tế