Văn Quyết tỏa sáng giúp Hà Nội FC giữ vững ngôi đầu

Sau hai ngày ngôi đầu bảng liên tục đổi chủ, tối 13-4, Hà Nội FC tái lập trật tự khi trở lại ngôi số 1 trên bảng xếp hạng sau chiến thắng cách biệt 3-0 trước Hải Phòng. Người hùng trong trận thắng này không ai khác chính là Văn Quyết khi lập cú đúp để khởi đầu cho trận thắng lớn của đội nhà.
Văn Quyết lập cú đúp vào lưới Hải Phòng
Văn Quyết lập cú đúp vào lưới Hải Phòng

Ngay ở đầu trận, đội chủ nhà sớm “xé” toang mành lưới của đối phương. Khi trận đấu ở vào phút đầu tiên, hậu vệ Hải Phòng đã phải phạm lỗi trong vòng 16m50 để ngăn chặn pha tuôn bóng của Xuân Tú. Từ chấm phạt 11, Văn Quyết đã ghi bàn thắng mở tỷ số cho các nhà đương kim vô địch.

Bàn thắng sớm đã giúp CLB Hà Nội lên tinh thần và càng đá càng hay, trong khi đó Hải Phòng vỡ kế hoạch đá phòng ngự phản công cũng như hai tiền đạo ngoại Bicou và Herrera bị hàng thủ đội chủ nhà vô hiệu hóa.

Ở thời điểm Hải Phòng cố gắng tìm bàn thắng gỡ hòa thì họ lãnh tiếp bàn thua thứ hai ở phút 37. Từ đường chuyền của Lucao, Văn Quyết băng nhanh qua các hậu vệ đối phương trước khi tung cú sút hiểm hóc tung lưới đội khách để hoàn tất cú đúp và cũng là bàn thắng thứ 100 mà chân sút này ghi cho Hà Nội FC kể từ khi đội này tham dự V-League. Đó cũng là bàn thắng thứ 6 để giúp Quyết “rừng” bứt đi dẫn đầu danh sách cầu thủ ghi nhiều bàn thắng ở V-League 2023.

Trận thắng 3-0 trước Hải Phòng giúp Hà Nội FC dẫn đầu BXH sau vòng 6

Trận thắng 3-0 trước Hải Phòng giúp Hà Nội FC dẫn đầu BXH sau vòng 6

Nhiều điều chỉnh được HLV Chu Đình Nghiêm đưa ra ở đầu hiệp 2, kể cả việc tung Xuân Trường vào sân. Nhưng mọi thứ vẫn chưa như ý muốn của “tướng” Nghiêm, và ngày về sân Hàng Đẫy của nhà cầm quân này tiếp tục đáng quên khi Hải Phòng lãnh bàn thua thứ 3 vào phút 80 từ cú dứt đểm của Lucao.

Giành 3 điểm chung cuộc, Hà Nội FC đạt 14 điểm bằng Thanh Hóa, nhưng tạm xếp trên do hơn về hiệu số bàn thắng bại.

Tin cùng chuyên mục