Van Dijk: Liverpool có ‘trọng trách to lớn' để tìm người thay thế Klopp

Trung vệ người Hà Lan Virgil van Dijk thừa nhận Liverpool có “nhiệm vụ lớn” để thay thế Jurgen Klopp khi HLV người Đức từ chức vào cuối mùa giải.

Virgil van Dijk là một phần trong kỷ nguyên của Klopp
Virgil van Dijk là một phần trong kỷ nguyên của Klopp

Van Dijk sắp phải đối mặt với quyết định nghỉ việc gây sốc của Klopp sau khi mùa giải kết thúc. Đội trưởng The Kop không mấy tin sự không chắc chắn về tương lai lâu dài của Liverpool sẽ ảnh hưởng đến tham vọng vinh quang của họ mùa này. Bằng chứng là Liverpool đã đè bẹp Norwich 5-2 ở vòng 4 Cúp FA vào Chủ nhật trong trận đấu đầu tiên kể từ thông báo gây chấn động của Klopp.

Nhưng Van Dijk biết Liverpool phải làm đúng khi chọn người thay thế Klopp. “CLB sẽ có một công việc to lớn trong tay, điều đó ai cũng biết”.

"Để thay thế không chỉ nhà cầm quân mà còn toàn bộ nhân viên và có rất nhiều thứ sẽ thay đổi. Tôi rất tò mò xem chuyện thay đổi sẽ đi theo hướng nào nhưng khi điều đó được công bố, chúng tôi sẽ xem tình hình của mình.

1a-dfbs-zsdfg-3341.jpg
Virgil van Dijk và Jurgen Klopp

"Đó sẽ là sự kết thúc của kỷ nguyên Jurgen Klopp - tôi vẫn là một phần của nó, đó là lý do tại sao tôi không muốn nói về nó - và đó là trọng tâm chính của tôi. Có lẽ sẽ có nhiều thông tin rõ ràng hơn về những gì CLB mong muốn cho tương lai và sau đó chúng ta sẽ xem".

Khi được hỏi liệu anh có thấy mình là một phần của kỷ nguyên tiếp theo hay không, Van Dijk đáp: "Đó là một câu hỏi lớn. Tôi không biết".

Những thử thách lớn hơn đang chờ đợi Liverpool với chuyến làm khách trên sân Chelsea vào thứ Tư trước khi họ tới Arsenal vào cuối tuần tới. Hậu vệ người Hà Lan Van Dijk, 32 tuổi, khẳng định sẽ không có gì khác biệt trong lối chơi của Liverpool khi đội dẫn đầu Premier League theo đuổi danh hiệu ở 4 đấu trường.

“Không có gì thực sự thay đổi. Rõ ràng mọi thứ sẽ thay đổi vào cuối mùa giải và mùa giải mới nhưng hiện tại thì không và chúng tôi phải tiếp tục làm những điều tương tự. Nói thì dễ hơn làm nhưng tôi cảm thấy các chàng trai còn lại cũng nghĩ như vậy và nhiệm vụ của tôi là đảm bảo đội hình giữ được phong độ.

"Tất cả chúng ta đều là con người và chúng ta có cảm xúc - một số cầu thủ cảm thấy khác biệt về thông báo của HLV so với những người khác. Điều đó hoàn toàn bình thường vì mọi người đều nghĩ theo những cách khác nhau nhưng tôi không nhận thấy tính chuyên nghiệp bị giảm sút. Những buổi tập mà tôi thấy trong vài ngày qua không khác gì trước đây".

Tin cùng chuyên mục