V-League 2023: Đà Nẵng không còn quyền tự quyết

Từ sau trận thắng Công an Hà Nội ở cuối giai đoạn I, cơ hội trụ hạng của Đà Nẵng đã sáng lên khi chiếm ưu thế so với hai đối thủ cùng cuộc đua là B.Bình Dương và CLB TPHCM. Nhưng đến trước trước trận cuối cùng của nhóm B giai đoạn II, tình thế đảo chiều khi Đà Nẵng không còn quyền tự quyết.
Đà Nẵng chỉ tự trách mình khi không có điểm trước SLNA như "chấp ngoại binh" ở vòng vừa qua
Đà Nẵng chỉ tự trách mình khi không có điểm trước SLNA như "chấp ngoại binh" ở vòng vừa qua

Từ việc bị B.Bình Dương chia điểm trên sân nhà ở đầu giai đoạn II, sau đó là trận thua trước CLB TPHCM trên sân Thống Nhất, Đà Nẵng mất dần lợi thế. Nhưng theo đánh giá của giới chuyên môn thì hy vọng của họ vẫn còn, thậm chí là “sáng cửa” khi gặp những đội đã trụ hạng ở 3 vòng còn lại.

Thế nhưng, HLV Phạm Minh Đức đã không thể tận dụng tốt cơ hội khi để thua HA.GL và mới đây là thua SLNA ngay trên sân nhà. Đà Nẵng tụt xuống cuối bảng và thua hai đối thủ phía trước mình vừa vặn 3 điểm.

Tình thế hiện nay Đà Nẵng buộc phải thắng Khánh Hòa trên sân Nha Trang ở lượt cuối, đồng thời hy vọng cuộc so tài giữa CLB TPHCM và B.Bình Dương không kết thúc với tỷ số hòa, hoặc đoàn quân của HLV Vũ Tiến Thành trắng tay, hoặc B.Bình Dương thua với tỷ số cách biệt.

Nỗi thất vọng của cầu thủ Đà Nẵng sau trận gặp SLNA

Nỗi thất vọng của cầu thủ Đà Nẵng sau trận gặp SLNA

Nói chung, từ trận thua SLNA, Đà Nẵng như đặt 1 chân xuống hạng, bởi “cửa” cho đội bóng sông Hàn khá thấp. Nhìn vào loạt trận ở vòng áp chót vừa qua thì Đà Nẵng chỉ tự trách mình khi họ đá trên sân nhà, cổ động viên đông đảo và có lực lượng mạnh nhất. Ở bên kia sân SLNA đã thanh lý 2/3 ngoại binh trước vòng đấu này và tập trung đá thủ và thắng nhờ vào tận dụng tốt cơ hội hiếm hoi vào cuối trận.

Như vậy, cuộc đua trụ hạng còn 1 vòng đấu và cơ hội cho Đà Nẵng trụ hạng là thấp nhất. Đà Nẵng tạm ở vị trí 14 với 11 điểm (hiệu số -10), CLB TPHCM đứng thứ 13 với 14 điểm (hiệu số -11), B.Bình Dương thứ 12 với 14 điểm (hiệu số -4).

Tin cùng chuyên mục