V-League 2014 khai cuộc: Khó khăn chờ đón

V-League trở lại vòng quay, chưa có năm nào giải đấu bị nghi ngờ về sức cạnh tranh và mất niềm tin từ khán giả như mùa giải 2014. Dù vậy, trái bóng vẫn phải lăn và ở góc độ của những nhà cầm quân, các HLV có những nhận định riêng.

 V-League trở lại vòng quay, chưa có năm nào giải đấu bị nghi ngờ về sức cạnh tranh và mất niềm tin từ khán giả như mùa giải 2014. Dù vậy, trái bóng vẫn phải lăn và ở góc độ của những nhà cầm quân, các HLV có những nhận định riêng.

              HLV VŨ QUANG BẢO (QNK Quảng Nam): Giai đoạn chạy đà sẽ quyết định mục tiêu của Quảng Nam

V-League 2014 khai cuộc: Khó khăn chờ đón ảnh 1

Chúng tôi là đội tân binh, tiền bạc và lực lượng cũng không dư dả như các đội khác, nhưng chắc chắn không thua đội nào về tinh thần chiến đấu. Quan điểm của lãnh đạo và BHL là xây dựng đội bóng dựa trên tính tập thể và kỷ luật chứ không dựa vào một cá nhân nào. Cho nên dù QNK Quảng Nam đã thay đổi đến 2/3 lực lượng so với mùa giải hạng nhất năm rồi, nhưng sự xáo trộn không nhiều. Chúng tôi quán triệt đến toàn đội là mình không bằng người ta chỗ này chỗ kia nhưng tinh thần quyết tâm thì không thể kém. Đó cũng là cách chúng tôi muốn các đội khác phải nể phục, vì đứng sau chúng tôi là lòng tin của lãnh đạo tỉnh cũng như sự ủng hộ hết mình của người hâm mộ. Người Quảng Nam không giàu nhưng nồng nhiệt về tình cảm. Mục tiêu của QNK Quảng Nam không gì ngoài trụ hạng và chúng tôi tin sẽ thực hiện được, thậm chí là tốt hơn.

Theo tôi, QNK Quảng Nam sẽ phụ thuộc rất lớn vào giai đoạn đầu mùa bóng. Nếu đạt kết quả tốt sau giai đoạn mở đầu, chúng tôi sẽ lên tinh thần rất mạnh để tạo được bước chạy đà tốt. Vì vậy, chúng tôi sẽ dồn sức đá những trận mở đầu. Năm ngoái, Đồng Nai tuy lực lượng không nổi bật nhưng nhờ có giai đoạn chạy đà tốt mà đã trụ hạng thành công và leo lên tốp giữa. Mùa giải năm nay được dự đoán là không sôi nổi lắm vì khó khăn kinh tế lẫn niềm tin bị giảm sút. Với QNK Quảng Nam, chúng tôi sẽ thi đấu làm sao để người hâm mộ tỉnh nhà không cảm thấy hổ thẹn. Dù kết quả sau cùng có ra sao thì cũng phải đá hết sức.

        HLV PHAN THANH HÙNG: Mục tiêu của HN T&T là vô địch

Tôi cũng có theo dõi và thấy nhiều dự đoán V-League năm nay sẽ kém sôi động vì khán giả đang cảm thấy thất vọng. Cá nhân tôi vẫn hy vọng mùa giải này sẽ tạo được sức hút để đem lại niềm vui cho khán giả. Với HN T&T, dù bất cứ giải nào thì chúng tôi cũng sẽ tham gia với tinh thần và mục tiêu cao nhất. Mục tiêu của toàn đội vẫn là chức vô địch và không coi thường bất cứ đối thủ nào, cố gắng giành trọn điểm ở những thời điểm then chốt trước các đối thủ then chốt.

V-League 2014 khai cuộc: Khó khăn chờ đón ảnh 2

Theo tôi, Bình Dương sẽ là ứng viên nặng ký của mùa giải. Họ thay đổi gần như toàn bộ lực lượng, cho thấy mục tiêu và quyết tâm rất cao. Ở Việt Nam bây giờ, mấy đội có đủ tiềm lực để thay đổi lực lượng triệt để và đặt quyết tâm cao đến vậy. SHB Đà Nẵng, SLNA, HAGL cũng là các đội có tiềm lực. So với năm ngoái, chúng tôi có một số thay đổi về lực lượng nhưng cơ bản bộ khung nòng cốt, các vị trí chủ chốt thì không đổi nhiều. Khó khăn cho chúng tôi ở mùa giải này chính là phải căng sức trên cả 3 mặt trận V-League, Cúp quốc gia và Cúp C1 châu Á. Thêm vào đó, lịch thi đấu trong giai đoạn đầu cũng không thật thuận lợi khi phải gặp Bình Dương, HAGL,V.Ninh Bình trong 3 trận đầu. Nếu vượt qua được 3 trở ngại lớn này, chúng tôi sẽ rất thuận lợi để đạt mục tiêu.

        HLV NHAN THIỆN NHÂN (HV An Giang): Công tác trọng tài phải tốt hơn

Thăng hạng V-League đã khó, trụ lại còn khó hơn nên chúng tôi đặt mục tiêu là trụ hạng. Đến giờ này, những khó khăn trong giai đoạn chuẩn bị mùa giải liên quan đến lực lượng, tài chính, thành phần BHL… đã giải quyết được 80%. HV An Giang thay đổi 2/3 đội hình, thành phần dù không có nhiều ngôi sao nổi bật nhưng bù lại hầu hết đều là những gương mặt dày dặn kinh nghiệm, thi đấu đỉnh cao nhiều năm nay.

V-League 2014 khai cuộc: Khó khăn chờ đón ảnh 3

Là tân binh đụng đâu cũng thấy lo ngại, nhưng vấn đề lo nhất chính là công tác trọng tài. Trong những thời điểm quan trọng, mang tính sống còn mà bị ảnh hưởng bởi quyết định của trọng tài thì một đội tân binh như chúng tôi rất khó đá. Tôi hy vọng năm nay chất lượng trọng tài sẽ tốt hơn nữa, đó cũng là mong mỏi của các đội bóng.

ANH KHOA (ghi)

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

B.Bình Dương và CLB TPHCM vẫn chưa thoát khỏi vùng nguy hiểm

Cuộc đua trụ hạng V-League 2023: Lộ diện 3 ứng viên

Kết thúc vòng 8 V-League 2023, cục diện ở hai đầu bảng xếp hạng đã khá rõ nét khi các đội Thanh Hóa, Nam Định, Hà Nội FC, Công an Hà Nội, Bình Định tiếp tục giữ vị trí trong tốp đầu thì ở khu vực cuối bảng, bộ ba CLB TPHCM, B.Bình Dương và Đà Nẵng tiếp tục so kè với cùng 4 điểm.

Bảng xếp hạng trong nước