UEFA phạt hạn chế khán giả Atletico trong trận đón tiếp Man.City

Atletico Madrid hy vọng nguồn động lực từ khán đài sân Wanda Metropolitano sẽ giúp họ lật ngược tình thế thua 0-1 ở lượt đi tứ kết Champions League trước Man.City, nhưng một án phạt từ UEFA vừa đưa ra đã ngăn cản một phần không nhỏ khán giả đến sân.

Trận Atletico Madrid tiếp đón Man.City ở lượt về dự báo rất nóng bỏng.
Trận Atletico Madrid tiếp đón Man.City ở lượt về dự báo rất nóng bỏng.

Theo đó, vào thứ hai, UEFA ra lệnh đóng cửa một phần sân Wanda Metropolitano trong trận lượt về tứ kết Champions League với Man.City vào thứ tư vì hành vi từ những người hâm mộ của họ ở trận lượt đi tại Anh. Đội bóng Tây Ban Nha đã bị buộc tội với các hành vi không đúng mực - bao gồm một CĐV đang thực hiện kiểu chào Đức Quốc xã, cũng như ném đồ vật xuống sân.

Án phạt nêu rõ, Atletico phải đóng cửa một phần khán đài của sân Wanda Metropolitano và khu vực không được bán vé này phải có ít nhất 5.000 chỗ ngồi. Atletico cũng không được bỏ trống phần khán đài này, thay vào đó, đội bóng Tây Ban Nha phải treo biểu ngữ có in logo UEFA và thông điệp: “#NoToRacism” (Nói không với phân biệt chủng tộc).

Ở một động thái khác liên quan đến CĐV. Chính quyền Madrid đã tăng cường các biện pháp an ninh ở thủ đô Tây Ban Nha trước sự xuất hiện của hàng nghìn CĐV Anh cho các trận đấu tại Champions League tuần này. Theo đó, các trận tứ kết giữa Real Madrid và Chelsea vào thứ ba, và Atletico Madrid và Man.City vào thứ tư, đã được chính quyền địa phương tuyên bố là những trận đấu “có độ rủi ro cao”.

Nhân viên an ninh sẽ được tăng cường và túc trực tại các quảng trường chính của Madrid, nơi các CĐV đội khách thường tập trung trước các trận đấu. Họ cũng được lệnh chú ý hơn đến các ga tàu điện ngầm và sân bay Madrid, nơi các CĐV Chelsea và Man City có thể sẽ gặp và tụ họp với nhau.

Tháng trước đã xảy ra một số vụ bạo lực của người hâm mộ ở thành phố Seville, miền nam nước này, khi các CĐV đến từ Đức và Anh tham dự các trận đấu ở Europa League cách nhau một ngày.

Madrid đã tổ chức thành công trận chung kết Champions League 2019 giữa các CLB Anh là Liverpool và Tottenham.

Tin cùng chuyên mục