UEFA công nhận kết quả trận Bỉ-Thụy Điển, bóng đá ở Israel hoãn vô thời hạn

LĐBĐ châu Âu (UEFA) hôm thứ Năm cho biết kết quả trận đấu vòng loại Giải vô địch châu Âu giữa Bỉ và Thụy Điển, trận đấu đã bị dừng sau hiệp một vào thứ Hai sau khi 2 CĐV Thụy Điển thiệt mạng trước khi trận đấu bắt đầu, sẽ có hiệu lực.
Trận Bỉ-Thụy Điển không tổ chức lại và công nhận tỷ số hòa 1-1 ở thời điểm bị hủy bỏ.
Trận Bỉ-Thụy Điển không tổ chức lại và công nhận tỷ số hòa 1-1 ở thời điểm bị hủy bỏ.

Trận đấu bị hủy bỏ sau hiệp một khi tỷ số đang hòa 1-1. Cả Liên đoàn bóng đá Bỉ và Thụy Điển đều yêu cầu giữ nguyên kết quả cuối cùng. UEFA cho biết “kết quả trận đấu này không ảnh hưởng đến các vị trí của bảng F”. Tuyển Bỉ đã đủ điều kiện tham dự Euro 2024 được tổ chức tại Đức vào năm tới trước khi gặp Thụy Điển. Trong khi tuyển Áo cũng đã giành được suất còn lại của bảng F. Thụy Điển đã chắc chắn bị loại dù vẫn còn 2 trận trong tay.

Ở các quyết định khác. UEFA phê chuẩn các trận bóng đá tại Israel bị tạm dừng vô thời hạn, cho đến khi có thông báo mới. UEFA cho biết đã tiến hành “đánh giá kỹ lưỡng về tình hình an toàn và an ninh hiện tại trên toàn lãnh thổ Israel” trước khi Ủy ban điều hành đưa ra quyết định này.

Phán quyết sẽ ảnh hưởng đến các CLB của Israel như Maccabi Haifa ở Europa League và Maccabi Tel Aviv ở Europa Conference League. “LĐBĐ Israel và các CLB Maccabi Haifa FC và Maccabi Tel Aviv đã được yêu cầu đề xuất các địa điểm/sân vận động thay thế (phải tuân thủ tất cả các quy định hiện hành của UEFA) bên ngoài lãnh thổ Israel để các trận đấu trên sân nhà của họ được sử dụng trong thời gian quyết định này có hiệu lực”, UEFA cho biết.

Lịch trình thay đổi cũng được UEFA ấn định tạm thời. Trận đấu của Maccabi Haifa tại Villarreal vào ngày 26-10 được dời lại sang ngày 6-12, và trận đấu trên sân nhà của Maccabi Tel Aviv gặp Zorya Luhansk cũng trong ngày 26-10 giờ dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 25-11.

Đầu tháng này, UEFA đã hoãn tất cả các trận đấu dự kiến diễn ra ở Israel trong khoảng thời gian hai tuần, sau cuộc tấn công bất ngờ của Hamas nhằm vào lãnh thổ Israel. Điều đó dẫn đến trận đấu của tuyển Israel với Thụy Sĩ ở vòng loại Giải vô địch châu Âu năm 2024 tại sân Bloomfield của Tel Aviv bị đình hoãn. UEFA sau đó cũng phải hoãn trận đấu vòng loại của Israel tại Kosovo “vì chính quyền Israel hiện không cho phép đội tuyển quốc gia của họ ra nước ngoài”.

Tin cùng chuyên mục