U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại…

Sau hai lượt đấu, U23 Malaysia đã chắc chắn bị loại khi chưa có điểm nào, trong khi đó cuộc đua tranh vé vào Tứ kết ở bảng này đang mở rộng với cả 3 đội Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Với các cầu thủ Việt Nam, nguy cơ bị loại vẫn có thể xả ra nếu như trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên.

U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC
U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC

Bảng xếp hạng hiện tại ở bảng C như sau: Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 4 điểm và hiệu số cùng 5/2, nhưng Thái Lan tạm xếp trên do có điểm fair-play tốt hơn. Việt Nam đứng thứ ba với 2 điểm, và xếp cuối bảng là Malaysia 0 điểm. Với tình hình như trên, Hàn Quốc đang bất lợi nếu không tự quyết thành công bằng 1 chiến thắng.

Theo lịch thi đấu thì sẽ diễn ra cùng 20 giờ, các cầu thủ Việt Nam để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng thì phải hội tụ hai yếu tố cần và đủ. Thầy trò ông Gong Oh-kyun cần phải thắng Malaysia để đạt 5 điểm, ít nhất là hơn Thái Lan hoặc Hàn Quốc về điểm số nếu cặp này có kết quả thắng/thua. Tiếp đến là hy vọng trận đấu giữa Thái Lan và Hàn Quốc không kết thúc với tỷ số hòa quá cao.

Trường hợp Việt Nam thắng, trong khi trận còn lại hòa thì 3 đội Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 5 điểm và sẽ tính hiệu số phụ để xác định 2 vé đi tiếp. Theo điều lệ giải, khi điểm số các đội bằng nhau thì đầu tiên là tính kết quả giữa các đội trên với nhau mà hiện tại, Việt Nam đang có hiệu số 3/3. Thái Lan đã hòa Việt Nam 2-2, nên nếu họ hòa Hàn Quốc tỷ số nào cũng có lợi. Nếu hòa 0-0 hoặc 1-1 thì Thái Lan và Việt Nam vào Tứ kết bởi Hàn Quốc khi ấy sẽ có hiệu số thấp nhất trong 3 đội.

U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại… ảnh 1 Tuấn Tài, cầu thủ nổi bật nhất ở đội U23 Việt Nam trong 2 trận vừa qua

Nếu hòa 2-2 thì Thái Lan sẽ đạt hiệu số 4/4, hai đội Việt Nam và Hàn Quốc khi ấy sẽ có cùng hiệu số 3/3 và sẽ xét tiếp điểm fair-play… Nhưng khả năng mà thầy trò ông Gong sẽ không hề mong đợi là trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên. Trận đấu ấy nếu hòa với tỷ số càng cao thì hai đội trên cùng có lợi thế ở hiệu số. Lúc ấy, dù có thắng Malaysia cách biệt bao nhiêu bàn thì U23 Việt Nam cũng bị loại.

Đọc nhiều nhất

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

HLV Philippe Troussier: “Trọng tài không mắc sai lầm ở hai tình huống rút thẻ đỏ”

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu với U23 Iraq, HLV trưởng Philippe Troussier cho rằng tỷ số thua 0-3 là kết quả không mong đợi, bởi trong bóng đá thì ai cũng muốn giành chiến thắng. Tuy vậy, U23 Việt Nam cần phải vươn lên từ những sai lầm để tiến bộ, tự tin và tiếp tục bước tiếp ở các trận đấu sắp tới.

Phủi 365

13 năm Giải bóng đá Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM: Mở rộng từ sân 5 lên sân 7, duy trì sân chơi giao lưu và kết nối thật Fair Play

13 năm kể từ Giải đấu lần đầu tiên, Ban liên lạc Thanh niên Quảng Nam, được sự cho phép của Hội Đồng hương Quảng Nam tại TPHCM, đã quyết định “chơi lớn”, nâng tầm Giải đấu sân 5 hàng năm lên thành sân 7 để thích nghi với sự phát triển chóng mặt của bóng đá sân 7 tại TPHCM. Cũng ở mùa giải thứ 13, BTC giải đấu tiếp tục đề cao sân chơi kết nối và giao lưu thật Fair Play giữa những người con xứ Quảng Nam đam mê bóng tròn...

Bảng xếp hạng trong nước

Xếp hạng bảng B sau lượt 2 VCK U20 châu Á 2023

Đội tuyển U20 Việt Nam tiếp tục giữ ngôi đầu bảng với 6 điểm sau chiến thắng 2-1 trước Qatar. Trong khi đó, Australia bất ngờ thắng Iran 1-0 đã làm cho cục diện của bảng B trở nên hấp dẫn khi hai đội này có cùng 3 điểm và vẫn còn hy vọng tranh vào Tứ kết.