U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại…

Sau hai lượt đấu, U23 Malaysia đã chắc chắn bị loại khi chưa có điểm nào, trong khi đó cuộc đua tranh vé vào Tứ kết ở bảng này đang mở rộng với cả 3 đội Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Với các cầu thủ Việt Nam, nguy cơ bị loại vẫn có thể xả ra nếu như trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên.

U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC
U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC

Bảng xếp hạng hiện tại ở bảng C như sau: Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 4 điểm và hiệu số cùng 5/2, nhưng Thái Lan tạm xếp trên do có điểm fair-play tốt hơn. Việt Nam đứng thứ ba với 2 điểm, và xếp cuối bảng là Malaysia 0 điểm. Với tình hình như trên, Hàn Quốc đang bất lợi nếu không tự quyết thành công bằng 1 chiến thắng.

Theo lịch thi đấu thì sẽ diễn ra cùng 20 giờ, các cầu thủ Việt Nam để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng thì phải hội tụ hai yếu tố cần và đủ. Thầy trò ông Gong Oh-kyun cần phải thắng Malaysia để đạt 5 điểm, ít nhất là hơn Thái Lan hoặc Hàn Quốc về điểm số nếu cặp này có kết quả thắng/thua. Tiếp đến là hy vọng trận đấu giữa Thái Lan và Hàn Quốc không kết thúc với tỷ số hòa quá cao.

Trường hợp Việt Nam thắng, trong khi trận còn lại hòa thì 3 đội Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 5 điểm và sẽ tính hiệu số phụ để xác định 2 vé đi tiếp. Theo điều lệ giải, khi điểm số các đội bằng nhau thì đầu tiên là tính kết quả giữa các đội trên với nhau mà hiện tại, Việt Nam đang có hiệu số 3/3. Thái Lan đã hòa Việt Nam 2-2, nên nếu họ hòa Hàn Quốc tỷ số nào cũng có lợi. Nếu hòa 0-0 hoặc 1-1 thì Thái Lan và Việt Nam vào Tứ kết bởi Hàn Quốc khi ấy sẽ có hiệu số thấp nhất trong 3 đội.

U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại… ảnh 1 Tuấn Tài, cầu thủ nổi bật nhất ở đội U23 Việt Nam trong 2 trận vừa qua

Nếu hòa 2-2 thì Thái Lan sẽ đạt hiệu số 4/4, hai đội Việt Nam và Hàn Quốc khi ấy sẽ có cùng hiệu số 3/3 và sẽ xét tiếp điểm fair-play… Nhưng khả năng mà thầy trò ông Gong sẽ không hề mong đợi là trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên. Trận đấu ấy nếu hòa với tỷ số càng cao thì hai đội trên cùng có lợi thế ở hiệu số. Lúc ấy, dù có thắng Malaysia cách biệt bao nhiêu bàn thì U23 Việt Nam cũng bị loại.

Tin cùng chuyên mục

Phủi 365

Thủ môn xuất sắc nhất VSC-S2, KV miền Nam: “Lý Tiểu Long” Đỗ Văn Trung - “Gã khùng” cô đơn trong khung thành

Tháng 6-2018, trận Chung kết Vietnam Chelsea Fans Cup - KV miền Nam, diễn ra rất là kịch tính giữa CFC Bình Dương và CFC.HCMC, khi đó, CFC.HCMC đang tạm dẫn trước 2-1. Trong một tình huống đá phạt góc, tiền đạo của đội bóng Fan Chelsea Bình Dương bật cao đánh đầu vào góc xa và la lớn: “Đỡ đi”. Nhìn quả bóng găm như đạn bắn vào góc, ai cũng nghĩ tỷ số sẽ cân bằng 2-2. Nhưng không, ở trong khung thành, Đỗ Văn Trung vươn người lao theo, dùng những đầu ngón tay phẩy bóng ra ngoài, và lăn lộn một vòng rồi đứng lên quát trả: “Đỡ nè!”.

Quả bóng vàng

Tốp 5 giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022

Cuộc bầu chọn Giải thưởng quả bóng vàng Việt Nam đã xác định được các cầu thủ có tên trong tốp 5 của hạng mục Quả bóng vàng nam, Quả bóng vàng nữ, Quả bóng vàng futsal; tốp 3 của các hạng mục Cầu thủ nước ngoài xuất sắc, Cầu thủ trẻ nam xuất sắc và Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc.