U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại…

SGGPO

Sau hai lượt đấu, U23 Malaysia đã chắc chắn bị loại khi chưa có điểm nào, trong khi đó cuộc đua tranh vé vào Tứ kết ở bảng này đang mở rộng với cả 3 đội Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Với các cầu thủ Việt Nam, nguy cơ bị loại vẫn có thể xả ra nếu như trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên.

U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC

U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC

Bảng xếp hạng hiện tại ở bảng C như sau: Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 4 điểm và hiệu số cùng 5/2, nhưng Thái Lan tạm xếp trên do có điểm fair-play tốt hơn. Việt Nam đứng thứ ba với 2 điểm, và xếp cuối bảng là Malaysia 0 điểm. Với tình hình như trên, Hàn Quốc đang bất lợi nếu không tự quyết thành công bằng 1 chiến thắng.

Theo lịch thi đấu thì sẽ diễn ra cùng 20 giờ, các cầu thủ Việt Nam để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng thì phải hội tụ hai yếu tố cần và đủ. Thầy trò ông Gong Oh-kyun cần phải thắng Malaysia để đạt 5 điểm, ít nhất là hơn Thái Lan hoặc Hàn Quốc về điểm số nếu cặp này có kết quả thắng/thua. Tiếp đến là hy vọng trận đấu giữa Thái Lan và Hàn Quốc không kết thúc với tỷ số hòa quá cao.

Trường hợp Việt Nam thắng, trong khi trận còn lại hòa thì 3 đội Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 5 điểm và sẽ tính hiệu số phụ để xác định 2 vé đi tiếp. Theo điều lệ giải, khi điểm số các đội bằng nhau thì đầu tiên là tính kết quả giữa các đội trên với nhau mà hiện tại, Việt Nam đang có hiệu số 3/3. Thái Lan đã hòa Việt Nam 2-2, nên nếu họ hòa Hàn Quốc tỷ số nào cũng có lợi. Nếu hòa 0-0 hoặc 1-1 thì Thái Lan và Việt Nam vào Tứ kết bởi Hàn Quốc khi ấy sẽ có hiệu số thấp nhất trong 3 đội.

U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại… ảnh 1 Tuấn Tài, cầu thủ nổi bật nhất ở đội U23 Việt Nam trong 2 trận vừa qua
Nếu hòa 2-2 thì Thái Lan sẽ đạt hiệu số 4/4, hai đội Việt Nam và Hàn Quốc khi ấy sẽ có cùng hiệu số 3/3 và sẽ xét tiếp điểm fair-play… Nhưng khả năng mà thầy trò ông Gong sẽ không hề mong đợi là trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên. Trận đấu ấy nếu hòa với tỷ số càng cao thì hai đội trên cùng có lợi thế ở hiệu số. Lúc ấy, dù có thắng Malaysia cách biệt bao nhiêu bàn thì U23 Việt Nam cũng bị loại.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Giải đấu và Lãnh đạo các đội bóng tham dự giải

Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom: BTC dành 600 triệu đồng làm từ thiện, 500 triệu đồng giải thưởng

Chiều mai, thứ Năm ngày 18-8, Giải bóng đá vô địch S11 Bình Dương mở rộng lần 2 - Tranh Cúp Luxcom, sẽ chính thức khai mạc tại SVĐ Dĩ An (Đông Hòa - Dĩ An - Bình Dương). Đây là Giải phủi sân 11 rất đáng chú ý, không chỉ về tính chất chuyên môn, khi Tổng giải thưởng giải đấu lên đến hơn… 500 triệu đồng, qua đó, thu hút nhiều đội bóng chất lượng tham gia; mà còn vì hoạt động thiện nguyện hỗ trợ cộng đồng, với việc BTC dành thêm 600 triệu đồng chỉ để làm từ thiện.

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.