U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại…

SGGPO

Sau hai lượt đấu, U23 Malaysia đã chắc chắn bị loại khi chưa có điểm nào, trong khi đó cuộc đua tranh vé vào Tứ kết ở bảng này đang mở rộng với cả 3 đội Hàn Quốc, Thái Lan và Việt Nam. Với các cầu thủ Việt Nam, nguy cơ bị loại vẫn có thể xả ra nếu như trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên.

U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC

U23 Việt Nam tạo ấn tượng ở hai trận vừa qua. Ảnh: AFC

Bảng xếp hạng hiện tại ở bảng C như sau: Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 4 điểm và hiệu số cùng 5/2, nhưng Thái Lan tạm xếp trên do có điểm fair-play tốt hơn. Việt Nam đứng thứ ba với 2 điểm, và xếp cuối bảng là Malaysia 0 điểm. Với tình hình như trên, Hàn Quốc đang bất lợi nếu không tự quyết thành công bằng 1 chiến thắng.

Theo lịch thi đấu thì sẽ diễn ra cùng 20 giờ, các cầu thủ Việt Nam để hoàn thành mục tiêu vượt qua vòng bảng thì phải hội tụ hai yếu tố cần và đủ. Thầy trò ông Gong Oh-kyun cần phải thắng Malaysia để đạt 5 điểm, ít nhất là hơn Thái Lan hoặc Hàn Quốc về điểm số nếu cặp này có kết quả thắng/thua. Tiếp đến là hy vọng trận đấu giữa Thái Lan và Hàn Quốc không kết thúc với tỷ số hòa quá cao.

Trường hợp Việt Nam thắng, trong khi trận còn lại hòa thì 3 đội Việt Nam, Hàn Quốc và Thái Lan có cùng 5 điểm và sẽ tính hiệu số phụ để xác định 2 vé đi tiếp. Theo điều lệ giải, khi điểm số các đội bằng nhau thì đầu tiên là tính kết quả giữa các đội trên với nhau mà hiện tại, Việt Nam đang có hiệu số 3/3. Thái Lan đã hòa Việt Nam 2-2, nên nếu họ hòa Hàn Quốc tỷ số nào cũng có lợi. Nếu hòa 0-0 hoặc 1-1 thì Thái Lan và Việt Nam vào Tứ kết bởi Hàn Quốc khi ấy sẽ có hiệu số thấp nhất trong 3 đội.

U23 Việt Nam vẫn có nguy cơ bị loại… ảnh 1 Tuấn Tài, cầu thủ nổi bật nhất ở đội U23 Việt Nam trong 2 trận vừa qua
Nếu hòa 2-2 thì Thái Lan sẽ đạt hiệu số 4/4, hai đội Việt Nam và Hàn Quốc khi ấy sẽ có cùng hiệu số 3/3 và sẽ xét tiếp điểm fair-play… Nhưng khả năng mà thầy trò ông Gong sẽ không hề mong đợi là trận Hàn Quốc – Thái Lan kết thúc với tỷ số hòa từ 3-3 trở lên. Trận đấu ấy nếu hòa với tỷ số càng cao thì hai đội trên cùng có lợi thế ở hiệu số. Lúc ấy, dù có thắng Malaysia cách biệt bao nhiêu bàn thì U23 Việt Nam cũng bị loại.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Popov sẽ dẫn dắt Thanh Hóa ở V-League 2023. Ảnh: Tribunnews

Thêm 2 thầy ngoại thử sức tại V-League

Thanh Hóa tiếp tục tin dùng HLV nước ngoài sau khi chia tay HLV Petrovic, trong khi đó tân binh CLB Công an Hà Nội cũng lên kế hoạch mời HLV người Brazil sang thay vị trí mà HLV trưởng Thạch Bảo Khanh để lại sau khi đưa đội này thăng hạng.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Các cầu thủ độ tuyển Việt Nam sẽ có thêm cơ hội để ghi điểm tại AFF Cup 2022

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022: Thư mời bầu chọn được gởi đến các đại biểu

Theo như kế hoạch, ngay sau khi kết thúc mùa bóng chuyên nghiệp 2022 cũng như hệ thống thi đấu futsal quốc gia trong năm cũng khép lại, Ban tổ chức giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2022 sau khi tổng hợp danh sách đề cử các hạng mục bầu chọn đã tiến hành gởi phiếu bầu chọn đến các đại biểu.