Tuyển thủ Trường Giang là người duy nhất đấu giải kiếm liễu Grand Prix 2024

Chúng ta chỉ có 1 tuyển thủ tham dự giải kiếm liễu Grand Prix 2024 là Nguyễn Trường Giang và đã xếp hạng 163.

Trường Giang đã thi đấu tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng không qua được vòng bảng. Ảnh: VNFENCING
Trường Giang đã thi đấu tại Thượng Hải (Trung Quốc) nhưng không qua được vòng bảng. Ảnh: VNFENCING

> Việt Nam thi đấu giải kiếm liễu Grand Prix 2024 thế giới

Đấu kiếm Việt Nam đã đăng ký sơ bộ 6 tuyển thủ dự giải kiếm liễu Grand Prix 2024 ở Thượng Hải (Trung Quốc). Tuy nhiên, do vướng mắc về thủ tục tại một số đơn vị địa phương nên rốt cuộc, duy nhất tuyển thủ Nguyễn Trường Giang đủ điều kiện tới Thượng Hải thi đấu. Danh sách ban đầu dự kiến của đội kiếm liễu đi Thượng Hải (Trung Quốc) gồm có Hà Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Hồng Hạnh cùng Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Trường Giang.

Trong ngày tranh tài đầu tiên của giải (17-5), Trường Giang đã thi đấu vòng bảng cá nhân nam. Bảng đấu của Trường Giang có các tuyển thủ của Mỹ, Đức, Hongkong (Trung Quốc), Trung Quốc, Ba Lan và Italy. Kiếm thủ của chúng ta đều thua trước các đối thủ nên không vượt qua vòng bảng để vào loại trực tiếp. Chung cuộc về thứ hạng, Trường Giang có vị trí 163. Giải có 189 kiếm thủ nam tham dự.

Trường Giang và Minh Quang là 2 gương mặt có chuyên môn tốt của kiếm liễu Việt Nam thời điểm hiện tại. Kiếm thủ Minh Quang không kịp dự giải cũng là điều đáng tiếc. Trước khi tới Thượng Hải, VĐV Trường Giang đã thi đấu giải vô địch đấu kiếm trẻ quốc gia 2024 ở Bắc Ninh vừa qua và có HCV.

Năm nay đội tuyển đấu kiếm Việt Nam sẽ chuẩn bị lực lượng để dự giải vô địch châu Á 2024 được diễn ra ở Kuwait từ 22 tới 27-6. Giải vô địch châu Á quy tụ những kiếm thủ mạnh nhất châu lục trong các nội dung kiếm ba cạnh, kiếm chém, kiếm liễu.

Tin cùng chuyên mục