Việt Nam thi đấu giải kiếm liễu Grand Prix 2024 thế giới

Đội tuyển đấu kiếm Việt Nam lên đường tới Trung Quốc tham dự giải kiếm liễu Grand Prix 2024 nằm trong hệ thống thi đấu thế giới.

Đấu kiếm Việt Nam đi Thượng Hải (Trung Quốc) thi đấu giải kiếm liễu Grand Prix 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Đấu kiếm Việt Nam đi Thượng Hải (Trung Quốc) thi đấu giải kiếm liễu Grand Prix 2024. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuyển đấu kiếm Việt Nam lên đường tới Trung Quốc để dự giải kiếm liễu Grand Prix 2024. Giải đấu được diễn ra từ 17 tới 19-5 ở Thượng Hải (Trung Quốc).

Theo danh sách đăng ký ban đầu, đấu kiếm Việt Nam cử các tuyển thủ Hà Thị Vân Anh, Nguyễn Thị Thu Phương, Trần Hồng Hạnh cùng Nguyễn Minh Quang, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Trường Giang. Sau giải vòng loại Olympic vừa qua tại UAE, đây là giải quốc tế tiếp theo mà đấu kiếm Việt Nam tham dự. Tuy nhiên, các tuyển thủ được tham dự theo nguồn kinh phí xã hội hóa từ địa phương.

Kiếm liễu Việt Nam không có nội dung tranh tài giải vòng loại Olympic của khu vực châu Á vừa qua. Tuy nhiên, hiện nội dung kiếm liễu đang có chuyên gia nước ngoài để chuẩn bị chuyên môn theo các kế hoạch chuẩn bị cho SEA Games 33 và ASIAD 20. Trong số các tuyển thủ của kiếm liễu, VĐV Nguyễn Trường Giang được đánh giá là một trong những gương mặt có triển vọng phát triển tốt.

Đấu kiếm Việt Nam không giành được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy vậy, năm nay đội tuyển đấu kiếm Việt Nam sẽ chuẩn bị lực lượng để dự giải vô địch châu Á 2024 được diễn ra ở Kuwait từ 22 tới 27-6. Giải vô địch châu Á quy tụ những kiếm thủ mạnh nhất châu lục trong các nội dung kiếm ba cạnh, kiếm chém, kiếm liễu và đây là dịp để các VĐV thi đấu tăng cường chuyên môn trước khi dự Olympic ở Paris (Pháp). Năm ngoái, chúng ta dự giải vô địch châu Á 2023 nhưng không giành được huy chương.

Tin cùng chuyên mục