Tuyển thủ Phạm Thị Huệ: Tôi vỡ òa khi biết mình được tấm vé Olympic 2024

Tuyển thủ đua thuyền rowing Phạm Thị Huệ đã ghi tên mình vào danh sách VĐV thể thao Việt Nam giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 và ngay sau cuộc đua ở giải vòng loại tại Hàn Quốc, tay chèo này trải lòng đầy cảm xúc cùng SGGP.

Phạm Thị Huệ ăn mừng suất chính thức dự Olympic 2024 ngay sau kết quả thi đấu ở Hàn Quốc. Ảnh: ĐUA THUYỀN VN
Phạm Thị Huệ ăn mừng suất chính thức dự Olympic 2024 ngay sau kết quả thi đấu ở Hàn Quốc. Ảnh: ĐUA THUYỀN VN

> Tay chèo Phạm Thị Huệ xóa “dớp” để giành vé chính thức Olympic 2024 thứ 8 cho Việt Nam

Phóng viên: - Xin chào Huệ và chúc mừng suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 mà bạn đã đạt được. Cảm xúc của Huệ thế nào khi có kết quả này?

Tuyển thủ Phạm Thị Huệ: - Tới với vòng loại Olympic lần này, tôi cùng các đồng đội đã được ban huấn luyện và chuyên gia đã chuẩn bị rất kỹ để có một tâm lý cũng như chuyên môn tốt nhất vào tranh tài. Riêng bản thân tôi, tôi tâm niệm mình vẫn cố gắng hết sức để thi đấu. Nhưng phải nói thật lòng, tôi của bây giờ không như mình của 4 năm, hay 8 năm, thậm chí 15 năm về trước là thể lực của mình không còn mạnh mẽ nhất. Tuổi tác ngoài 30 không cho phép tôi như tuổi trẻ. Tuy nhiên, tôi đã được ban huấn luyện lựa chọn thi đấu giải vòng loại Olympic lần này và mình xác định rất cụ thể cho bản thân rằng máu có thể thiếu nhưng sự máu lửa, quyết tâm về chuyên môn là luôn nhiệt huyết nhất. Sức khỏe của tôi có thể kém nhưng sức chịu đựng phải cao nhất.

Khi vào cuộc đua, ngay từ xuất phát, tôi tự thôi thúc mình phải cố gắng, cố lên không bỏ cuộc không nản chí. Tôi đã tự nhẩm trong đầu hãy miệt mài lên và “chăm chỉ cuốc” để đạt tốc độ tốt nhất. Đấy là động lực giúp tôi vượt qua cái mệt mỏi, đưa thuyền về đích nhanh nhất. Khi về đích, được thông báo mình có tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024, tôi đã vỡ òa và nghĩ rằng mọi cố gắng miệt mài của mình thật sự thu được kết quả ngọt ngào.

Thật sự, bao mệt mỏi của ngày hôm nay đã được giải tỏa hết và cơ thể tôi được tạm thời nghỉ ngơi. Tôi vui lắm và đã khóc trong niềm vui, hạnh phúc. Không hiểu sao nước mắt tôi cứ chảy ra. Hôm nay 21-4 là ngày ý nghĩa với tôi. Đôi tay tôi cũng giống như các VĐV đua thuyền khác đã chai sần hay làn da con gái thì đen nhẻm nhưng khi có được kết quả tại chung kết là tấm vé Olympic Paris (Pháp ) 2024 thì tôi thật sự xúc động.

Phóng viên: - Hai lần tranh suất Olympic ở những năm 2016 và 2020, Huệ cũng có cơ hội dự bằng tấm vé chính thức nhưng đã vắng mặt bất khả kháng. Lần này với Olympic Paris (Pháp) 2024, bạn thấy điều gì giúp mình có thành công?

Tuyển thủ Phạm Thị Huệ: - Ở những kỳ Olympic trước, tôi cũng giành được suất nhưng cũng vắng mặt do chúng ta phải có lựa chọn nội dung phù hợp thi thi đấu chính thức. Tôi cũng có chút tiếc nuối những lần đó. Nhưng tôi không nghĩ rằng mình sợ sẽ mất cơ hội được dự Olympic tiếp theo. Điều tôi đặt mục tiêu cho bản thân không thoái chí và có nỗi sợ là không giành được vé. Mình phải thi đấu tốt hơn nữa. Với tôi, mỗi loại quả đều cho mỗi vị khác nhau.

Phóng viên: - Thi đấu giải vòng loại Olympic lần này, Huệ thấy rằng mình cần chuẩn bị thêm gì để có hoàn thiện tốt hơn về chuyên môn?

Tuyển thủ Phạm Thị Huệ: - Tôi của hiện tại đã giảm sút nhiều về thể lực do tuổi tác so với các năm trước. Những năm trước, tôi vẫn biết khả năng mình sẽ chắc cơ hội để tranh chấp trong nhóm vị trí thứ 3 hoặc thứ 4. Tại năm nay, thể lực là điều mình sẽ thua trước các đối thủ nhưng tôi nghĩ rằng mình chịu khó tích lũy, có sự rèn luyện mỗi ngày và theo đúng giáo án của ban huấn luyện là sẽ có được một sự chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn.

Phóng viên: - Huệ đã chia sẻ niềm vui giành tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024 với ai đầu tiên?

Tuyển thủ Phạm Thị Huệ: - Chắc chắn là các đồng đội và ban huấn luyện đội tuyển rowing khi mọi người có mặt theo dõi tôi thi đấu ngay tại Hàn Quốc rồi. Tuy nhiên, người tôi điện đầu tiên sau sự chung vui ấy là chị Dương Hồng Hạnh (phụ trách bộ môn đua thuyền – Cục TDTT). Tôi rất quý chị Hạnh và chị luôn động viên chúng tôi có nhiều động lực, nghị lực vượt qua cuộc đấu khó khăn. Thêm nữa, tôi chia sẻ với chồng mình là anh Đặng Minh Huy và gia đình. Hơn hết, chồng tôi luôn cổ vũ vợ, gia đình ủng hộ tôi trong sự nghiệp thể thao đua thuyền rất khắc nghiệt này.

IMG_7839.jpg
Phạm Thị Huệ là một trong những tuyển thủ đội rowing nữ Việt Nam đã được lãnh đạo ngành thể thao động viên khi đạt kết quả huy chương HCĐ tại ASIAD 19 năm ngoái. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Phóng viên: - Huệ có muốn gởi điều gì tới những người hâm mộ đã luôn theo sát, cổ vũ bạn không?

Tuyển thủ Phạm Thị Huệ: - Chắc chắn rồi. Tôi có một điều muốn chia sẻ rằng tôi tới giải vòng loại Olympic ở Hàn Quốc lần này không phải thi đấu chỉ riêng mình mình mà đó còn là sự đại diện cho 100 triệu người dân, 100 triệu trái tim luôn cổ vũ cho thể thao Việt Nam. Tôi mang theo màu cờ sắc áo tổ quốc và sự động viên, chia sẻ cổ vũ từ người hâm mộ đồng hành với chúng tôi là nguồn động viên tinh thần quan trọng. Tôi cũng xin cảm ơn những đồng đội, ban huấn luyện thân yêu cổ vũ tôi xuyên suốt giải đấu.

Phóng viên: - Xin cám ơn Huệ và chúc bạn sẽ thi đấu tốt tại Olympic Paris (Pháp) 2024!

Tin cùng chuyên mục