Tay chèo Phạm Thị Huệ xóa “dớp” để giành vé chính thức Olympic 2024 thứ 8 cho Việt Nam

Phạm Thị Huệ đã chính thức là gương mặt giành được suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 cho đua thuyền rowing Việt Nam.

Phạm Thị Huệ đã có tấm vé dự Olympic 2024 cho mình trong giải vòng loại lần này. Ảnh: P.T.HUỆ
Phạm Thị Huệ đã có tấm vé dự Olympic 2024 cho mình trong giải vòng loại lần này. Ảnh: P.T.HUỆ

> Tay chèo rowing Phạm Thị Huệ vào chung kết thuyền đơn nữ để tranh vé Olympic 2024

Gương mặt kỳ cựu Phạm Thị Huệ đã đạt kết quả đủ để nhận tấm vé chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 khi cô thi đấu chung kết thuyền đơn nữ hạng nặng rowing tại giải vòng loại Olympic khu vực châu Á-Thái Bình Dương vào sáng 21-4 tại Hàn Quốc.

Phạm Thị Huệ góp mặt ở chung kết nội dung cùng các đối thủ của Philippines, Nhật Bản, Uzbekistan, Iran và Singapore. Nội dung chỉ trao 1 suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Kết thúc cuộc đua, ban huấn luyện đội tuyển rowing Việt Nam cho biết kết quả của Phạm Thị Huệ được Liên đoàn đua thuyền châu Á trao 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Đây là tin mừng cho cá nhân Phạm Thị Huệ bởi cô từng thi đấu các lượt giải vòng loại Olympic trong những kỳ chuẩn bị cho Olympic năm 2016, 2020. Khi đó, Huệ đều có tên trong nội dung đã giành được tấm vé tuy nhiên chúng ta phải lựa chọn nội dung nào phù hợp để đi thi đấu và thể thao Việt Nam đã chọn thuyền đôi nữ hạng nhẹ dự 2 kỳ Olympic trên. Chính vậy, Phạm Thị Huệ không thể góp mặt Olympic năm 2016, 2020. Bây giờ, ở lần thứ 3 tranh tấm vé đi dự một kỳ Olympic, Phạm Thị Huệ đã thành công. Cô giành suất chính thức cho mình nên cô chắc chắn dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Ở một cuộc đua khác, chúng ta đã góp mặt chung kết thuyền đôi nữ hạng nhẹ với Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo tại vòng loại Olympic ở Hàn Quốc trong sáng 21-4. Đây là nội dung được kỳ vọng sẽ cầm tấm vé Olympic đi Paris (Pháp) tranh tài nhưng tiếc là cặp tay chèo của chúng ta chỉ về đích vị trí thứ 4. Nội dung trao suất Olympic Paris (Pháp) 2024 cho 2 đội thuyền có kết quả tốt nhất do vậy Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo đã lỡ tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, thể thao Việt Nam đã chính thức có 8 suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Các suất Olympic của chúng ta gồm Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Võ Thị Kim Ánh (boxing), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Thị Hương (canoeing) và Phạm Thị Huệ (rowing). Phạm Thị Huệ là người giành tấm vé chính thức thứ 8 cho thể thao Việt Nam dự Olympic Paris (Pháp) 2024 vào tháng 7 tới đây. Năm nay, Phạm Thị Huệ đã 34 tuổi và cô là thành viên đội rowing Việt Nam đã thi đấu cùng đồng đội giành 3 HCĐ ở ASIAD 19 vào năm ngoái.

Tin cùng chuyên mục