Tay chèo rowing Phạm Thị Huệ vào chung kết thuyền đơn nữ để tranh vé Olympic 2024

Đội thuyền rowing Việt Nam tiếp tục thi đấu giải vòng loại Olympic ở Chungju (Hàn Quốc) và chúng ta có thêm một suất chung kết để tranh tấm vé Olympic Paris (Pháp) 2024.

Phạm Thị Huệ (ngồi đầu) đang thi đấu tại Hàn Quốc và lọt vào chung kết để tranh vé Olympic 2024. Ảnh: ĐOÀN TTVN
Phạm Thị Huệ (ngồi đầu) đang thi đấu tại Hàn Quốc và lọt vào chung kết để tranh vé Olympic 2024. Ảnh: ĐOÀN TTVN

> Thuyền rowing đôi nữ hạng nhẹ Việt Nam vào chung kết để tranh vé Olympic 2024

Trong sáng 20-4 tại Hàn Quốc, tay chèo Phạm Thị Huệ bước vào bán kết nội dung thuyền đơn nữ của mình để thi đấu trước các đối thủ tới từ Nhật Bản, Philippines, Hongkong (Trung Quốc), Thái Lan, Indonesia.

Kết thúc lượt thi đấu, Phạm Thị Huệ về thứ 3 của lượt bán kết với kết quả 8’07”94 qua đó đạt suất dự chung kết tranh thành tích vô địch. Ở mỗi lượt bán kết của nội dung, ban tổ chức chỉ lấy 3 tay chèo có kết quả tốt nhất để trao suất vào chung kết. Chung kết thuyền đơn nữ sẽ thi đấu ngày 21-4 với các VĐV tới từ Việt Nam, Uzbekistan, Singapore, Iran, Nhật Bản, Philippines. Quy định của giải vòng loại Olympic, 1 suất chính thức duy nhất trao cho người vô địch nội dung để dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Cùng trong ngày thi đấu, tay chèo Nguyễn Văn Hiếu đã thi lượt bán kết thuyền đơn nam của mình nhưng chỉ về vị trí thứ 4 của lượt thi đấu (7’12”62) vì thế không được suất vào tranh vé Olympic.

Như vậy đội tuyển thuyền rowing Việt Nam có 2 cơ hội tranh vé Olympic Paris (Pháp) 2024 do chúng ta có VĐV lọt vào chung kết thuyền đơn nữ và thuyền đôi nữ hạng nhẹ. Ở nội dung thuyền đơn nữ, giải chỉ trao 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nhưng nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ sẽ trao 2 suất cho 2 đội thuyền đạt kết quả tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục