Thuyền rowing đôi nữ hạng nhẹ Việt Nam vào chung kết để tranh vé Olympic 2024

Các nội dung thi đấu môn đua thuyền rowing nằm trong vòng loại Olympic của khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã bắt đầu và chúng ta có những kỳ vọng đầu tiên khi nội dung thuyền đội nữ hạng nhẹ lọt vào chung kết.

Thể thao Việt Nam vẫn đang chờ kết quả quan trọng của đội thuyền rowing khi đã có nội dung vào chung kết để tranh vé Olympic 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Thể thao Việt Nam vẫn đang chờ kết quả quan trọng của đội thuyền rowing khi đã có nội dung vào chung kết để tranh vé Olympic 2024. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Giải vòng loại Olympic môn rowing của khu vực châu Á-Thái Bình Dương bắt đầu tranh tài ngày 19-4 ở Chungju (Hàn Quốc).

Trong ngày thi đấu, chúng ta đã dự vòng loại thuyền đôi nữ hạng nhẹ với cặp tay chèo Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo. Đây là nội dung được tính suất Olympic. Ở vòng loại, đội thuyền của chúng ta thi đấu với các đội thuyền Iran, Indonesia, Hàn Quốc, Hongkong (Trung Quốc). Kết thúc tranh tài, Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo về nhì với kết quả 7’20”62 qua đó được 1 suất dự chung kết A để tranh vô địch của nội dung đồng thời cũng là tranh tấm vé Olympic đi Paris (Pháp). Trong lượt vòng loại này, đội thuyền của Iran về nhất với kết quả 7’15”95. Ở lượt đấu vòng loại còn lại, 2 đội thuyền nữ hạng nhẹ của Uzebistan và Nhật Bản đã giành quyền vào chung kết. Nội dung chung kết sẽ thi đấu ngày 21-4 theo giờ địa phương và quy định của Liên đoàn đua thuyền châu Á, đây là nội dung sẽ trao 2 vé chính thức đi Olympic Paris (Pháp) 2024.

Ở nội dung thuyền đơn nữ, tay chèo Phạm Thị Huệ của chúng ta về thứ nhì ở lượt vòng loại của mình (8’05”10) qua đó cùng các đối thủ của Uzbekistan, Hongkong (Trung Quốc) giành quyền dự bán kết cự ly. Bán kết sẽ thi đấu ngày 20-4 nhằm tìm những tay chèo tốt nhất vào chung kết. Ở chung kết, Liên đoàn đua thuyền châu Á chỉ trao 1 suất chính thức nội dung này đi Olympic Paris (Pháp) 2024.

Với nội dung thuyền đơn nam, Nguyễn Văn Hiếu xếp hạng 5 trong lượt vòng loại của mình khi thi đấu cùng các đối thủ Hongkong (Trung Quốc), Thái Lan, Hàn Quốc, Philippines, UAE với kết quả 7’46”39. Nguyễn Văn Hiếu được cơ hội thi đấu tiếp lượt repechage (lượt vớt) để tìm cơ hội vào bán kết.

Đội thuyền rowing Việt Nam đã làm quen với địa hình và khí hậu thi đấu tại Hàn Quốc gần gần 1 tuần trước khi giải vòng loại Olympic khởi tranh nên các tuyển thủ có sự tự tin hướng tới giành kết quả tốt nhất.

Chiều 19-4 tại Nhật Bản, đội thuyền canoeing Việt Nam đã thi đấu nội dung C2 500m với cặp tay chèo Nguyễn Thị Hương/Nguyễn Hồng Thái thuộc giải vòng loại Olympic. Đây là nội dung có tính vé để dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Tuy nhiên, các tay chèo của chúng ta chỉ về nhì với kết quả 2’04”288. Về nhất nội dung là đội thuyền Kazakhstan với kết quả 2’03”247. Nội dung này chỉ trao 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục