Tuyển thủ Olympic Võ Thị Kim Ánh: Tôi xin xin gởi tấm vé Olympic 2024 chung vui cùng ông nội

Đội boxing (quyền Anh) Việt Nam đã về nước sau giải vòng loại Olympic được tổ chức tại Italy trong ngày 13-3. Ngay khi có mặt ở sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), Kim Ánh kịp chia sẻ nhiều điều cùng SGGP.

Võ Thị Kim Ánh đã về Việt Nam sau giải vòng loại Olympic vừa qua. Ảnh: MINH MINH
Võ Thị Kim Ánh đã về Việt Nam sau giải vòng loại Olympic vừa qua. Ảnh: MINH MINH

> Võ sĩ quyền Anh Võ Thị Kim Ánh giành vé dự Olympic Paris 2024

Phóng viên: - Kim Ánh đánh giá thế nào về kết quả của mình ở giải vòng loại Olympic ở Italy và giành được vé chính thức cho boxing Việt Nam đi Paris (Pháp)?

Tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh: - Thực tế là các đối thủ của tôi trong nội dung 54kg mình đã đấu rất mạnh. Trước khi đi Italy, tôi đã được chuẩn bị kỹ càng về chuyên môn và được tập xuyên Tết không nghỉ. Đạt được tấm vé, tôi rất vui. Trước khi thi đấu tôi chỉ có một quyết tâm cao nhất là nỗ lực hết mình. Tôi giành được vé này sẽ là kỷ niệm rất đáng nhớ cho bản thân.

Phóng viên: - Qua từng trận ở giải vòng loại Olympic, bản thân Ánh thấy mình đã được tích lũy thêm điều gì?

Tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh: - Từng đối thủ có trường phái chuyên môn riêng. Tôi may mắn khi được thi đấu quốc tế tại Italy và giành được suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Sau đây, chắc chắn bản thân tôi sẽ được các thầy chuẩn bị thêm chuyên môn để hoàn thiện hơn. Mình có được sự tự tin hơn trước.

Phóng viên: - Nhưng chắc chắn là Kim Ánh vẫn có điểm chưa hài lòng?

Tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh: - Đúng là sau giải vòng loại Olympic, tôi thấy điều mình phải bổ sung chính là tích lũy thể lực. Với boxing, chúng tôi sẽ cần một sự bền bỉ trong các hiệp đấu. Tôi vẫn còn cảm xúc sau giải và thật sự không biết nói gì lúc này.

Phóng viên: - Ngay sau khi có được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024, Ánh đã chia sẻ với ai trong gia đình để chung vui cùng mình?

Tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh: - Đó là ông nội của tôi. Bởi ông đã động viên và rất ủng hộ tôi theo sự nghiệp thể thao. Tôi rất biết ơn ông luôn là người động viên tinh thần cho tôi trong quãng đường sự nghiệp của mình.

Phóng viên: - Kết quả giành được suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 có ý nghĩa tinh thần thế nào với bạn?

Tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh: - Tới lúc này, việc giành được vé Olympic là kết quả quốc tế lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi xin cảm ơn các HLV, ban huấn luyện và đồng đội cổ vũ tôi khi thi đấu. Đạt được tấm vé là một thành công chung của tập thể đội tuyển boxing Việt Nam. Sau hơn 10 năm của sự nghiệp, tôi rất trân trọng thành tích này và sẽ nỗ lực để đạt các thành tích tốt tiếp theo.

Phóng viên: - Xin cám ơn Kim Ánh và chúc bạn thêm thành công!

6 tuyển thủ cùng ban huấn luyện đội boxing Việt Nam đã về nước trưa ngày 13-3. Sau đây, đội tuyển boxing Việt Nam tiếp tục chuẩn bị chuyên môn để hướng tới dự giải vòng loại Olympic cuối cùng trong tháng 5 sắp tới tại Thái Lan.

Tin cùng chuyên mục