Tuyển thủ Olympic boxing Võ Thị Kim Ánh về Việt Nam

Tay đấm Olympic Võ Thị Kim Ánh của đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam đã kết thúc chương trình tập huấn để trở lại Việt Nam.

Kim Ánh (xanh) đang là gương mặt được boxing Việt Nam tập luyện kỹ lưỡng nhất hướng tới thi đấu Olympic 2024. Ảnh: IBA
Kim Ánh (xanh) đang là gương mặt được boxing Việt Nam tập luyện kỹ lưỡng nhất hướng tới thi đấu Olympic 2024. Ảnh: IBA

Ngày 30-4, Võ Thị Kim Ánh đã khép lại chương trình tập huấn ở Kazakhstan và trở về nước. Chương trình tập huấn của Võ Thị Kim Ánh được thực hiện nửa tháng nhằm giúp tay đấm này có thêm sự tích lũy chuẩn bị tham dự một số giải quốc tế tới đây. Tại đợt tập huấn ở Kazakhstan, Võ Thị Kim Ánh cùng tham dự với một số gương mặt trọng điểm của đội tuyển boxing nữ Việt Nam là Hà Thị Linh, Nguyễn Thị Tâm, Lưu Diễm Quỳnh.

Tới lúc này, Võ Thị Kim Ánh đã chính thức giành suất Olympic Paris (Pháp) 2024 cho thể thao Việt Nam. Tuy nhiên, đội tuyển boxing nữ Việt Nam vẫn muốn tuyển thủ có được sự chuẩn bị tốt nhất nên thực hiện chương trình tập huấn trước khi dự giải để cọ xát. Hiện tại, tham gia huấn luyện Kim Ánh có HLV Nguyễn Như Cường của đội tuyển boxing Việt Nam và chuyên gia Thái Lan Tawan Mungphingklang. Năm nay, giải boxing nữ vô địch thế giới được tổ chức trong tháng 10 ở Kazakhstan và gần như chắc chắn chúng ta sẽ cử những võ sỹ tốt nhất tham gia cuộc đấu này.

Trở về Việt Nam, trước mắt Võ Thị Kim Ánh tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội. Võ Thị Kim Ánh đang là tuyển thủ được thể thao Việt Nam đầu tư trọng điểm và hiện được hưởng chế độ dinh dưỡng đặc thù 640 ngàn đồng/người/ngày dành cho các thành viên thi đấu giải vòng loại Olympic và Olympic Paris (Pháp) 2024.

Tin cùng chuyên mục