Tuyển thủ boxing tập tại Thái Lan trước vòng loại cuối cùng của Olympic

Các tuyển thủ của đội tuyển boxing (quyền Anh) Việt Nam được tập luyện tại Thái Lan để có sự chuẩn bị hướng tới thi đấu giải vòng loại cuối cùng của Olympic cuối cùng được tổ chức vào tuần tới.

Boxing Việt Nam đã có suất chính thức dự Olympic 2024 nhưng vẫn quyết tâm thi đấu tại Thái Lan tới đây. Ảnh: CỤC TDTT
Boxing Việt Nam đã có suất chính thức dự Olympic 2024 nhưng vẫn quyết tâm thi đấu tại Thái Lan tới đây. Ảnh: CỤC TDTT

Đội tuyển boxing Việt Nam đang tập huấn 12 tuyển thủ tại Thái Lan để chuẩn bị cho vòng loại Olympic cuối cùng sẽ diễn ra tại Thái Lan sắp tới. “Các tuyển thủ được tập huấn theo đề xuất chuyên môn của ban huấn luyện từng nội dung, đội tuyển đang cố gắng để có kết quả tốt nhất khi bước vào thi đấu”, phụ trách bộ môn boxing (Cục TDTT) – ông Đàm Công Điềm cho biết.

Tại vòng loại Olympic ở lượt đầu tiên, boxing Việt Nam giành được 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024 với kết quả của tuyển thủ Võ Thị Kim Ánh. Kim Ánh sẽ không thi đấu lượt vòng loại Olympic cuối cùng ở Thái Lan và chúng ta cũng không đăng ký hạng cân trên của cô tại giải này. Mặc dù vậy, để đảm bảo chuyên môn tốt nhất hướng tới Olympic Paris (Pháp) 2024, Kim Ánh đang thuộc đội hình tập huấn ở Thái Lan. Trước đó, Kim Ánh và nhóm tuyển thủ Hà Thị Linh, Lưu Diễm Quỳnh, Nguyễn Thị Tâm đã được tập luyện tại Kazakhstan nửa tháng nhằm tích lũy tốt nhất về chuyên môn.

Chúng ta đã giành được 1 suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Về lý thuyết, đội tuyển boxing Việt Nam giảm bớt được áp lực về kết quả thành tích. Về thực tế, đội tuyển vẫn phải nỗ lực để tranh thêm tấm vé đi Paris (Pháp). Điều được chú ý là lần thi đấu vòng loại cuối cùng này, boxing Việt Nam có cử tuyển thủ nam tham dự và trong đội hình có Nguyễn Văn Đương (từng dự Olympic năm 2020).

Trước câu hỏi về trường hợp tuyển thủ Nguyễn Thị Tâm nằm trong danh sách dự bị vòng loại Olympic cuối cùng sắp tới có khả thi hay không? Đại diện bộ môn boxing (Cục TDTT) cho biết, các phương án nhân sự chuẩn bị cho thi đấu vòng loại Olympic cuối cùng đều được ban huấn luyện nắm cụ thể.

Trong giải vòng loại Olympic tại Italy diễn ra cuối tháng 2-2024, Nguyễn Thị Tâm có tham gia đội hình của boxing Việt Nam. Tiếc rằng, cô không có được suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024. Bây giờ, Tâm đang được tập huấn ở Thái Lan và trên hết đội tuyển boxing Việt Nam muốn đảm bảo nhất một tinh thần đoàn kết và từng tuyển thủ có ý chí quyết thắng khi vào trận. Ý chí thôi là chưa đủ vì thực tế chuyên môn sẽ quyết định. “Vòng loại cuối cùng này thu hút những VĐV chưa có suất Olympic Paris (Pháp) 2024 góp mặt và tất cả các quốc gia đều đặt mục tiêu cao. Chúng ta muốn giành thêm được suất nữa sẽ phải cạnh tranh quyết liệt”, đại diện ban huấn luyện tiết lộ.

Ở Thái Lan lúc này, tuyển thủ được làm quen với khí hậu cũng như sẽ nắm bắt thêm kĩ, chiến thuật chuyên môn trong các bài huấn luyện của chuyên gia. Dự kiến các tuyển thủ tập huấn xong sẽ về nước cuối tuần này, sau đó đoàn boxing Việt Nam chính thức trở lại Thái Lan dự giải vòng loại Olympic cuối cùng. Đội tuyển boxing Việt Nam đã đăng ký 11 tuyển thủ thi đấu chính thức, 1 tuyển thủ dự bị cho vòng loại Olympic cuối cùng tại Thái Lan. Chúng ta tham dự hạng 50kg, 57kg, 60kg, 75kg (nữ) và 51kg, 57kg, 62,5kg, 71kg, 80kg, trên 92kg nam. Theo đăng ký, Chủ tịch Liên đoàn quyền Anh Việt Nam – ông Lưu Tú Bảo sẽ cùng các võ sỹ tới Thái Lan dự giải vòng loại Olympic cuối cùng.

Giải vòng loại Olympic cuối cùng của môn boxing được diễn ra từ 24-5 tới 2-6 ở Bangkok (Thái Lan).

Tin cùng chuyên mục