Tuyển pencak silat Việt Nam giành 11 HCV vô địch châu Á

Các võ sĩ đại diện cho pencak silat Việt Nam đã dự giải vô địch châu Á 2022 ở Ấn Độ và chiến thắng trong 11 trận chung kết.

Đội tuyển pencak silat Việt Nam có thành tích xếp nhất tại giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: N.V.HÙNG
Đội tuyển pencak silat Việt Nam có thành tích xếp nhất tại giải vô địch châu Á 2022. Ảnh: N.V.HÙNG

Đội tuyển pencak silat Việt Nam đã hoàn thành giải vô địch châu Á 2022 (bế mạc tối 17-10 theo giờ địa phương) tại Srinagar (Ấn Độ) với kết quả đáng khen ngợi là 11 HCV, 5 HCB và 3 HCĐ qua đó đứng thứ nhất.

Ban huấn luyện đội tuyển pencak silat Việt Nam xác nhận, các tấm HCV của chúng ta giành được nhờ thành tích tới từ Nguyễn Hoàng Hồng Ngân hạng 55kg nữ, Lê Thị Vân Anh hạng 60kg nữ, Nguyễn Thị Cẩm Nhi hạng 70kg nữ, Quàng Thị Thu Nghĩa hạng 75kg nữ và Trần Thi Điệp (nội dung dành cho hạng mở). Về nam, đội tuyển có HCV của Bùi Văn Thống hạng 50kg, Nguyễn Thế Vũ hạng 55kg, Vũ Văn Kiên hạng 60kg, Nguyễn Duy Tuyến hạng 85kg và Lê Xuân Toàn cùng Nguyễn Xuân Quý (nội dung dành cho hạng mở).

Tất cả 19 tấm huy chương của đội pencak silat Việt Nam đều giành được ở nội dung đối kháng. Giải năm nay đã thi đấu tại khu nhà thi đấu trong nhà Sher-i Kashmir Indoor Stadium ở địa điểm đăng cai và quy tụ các VĐV tới từ Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore, Sri Lanka, Nepal, Kazakhstan, Việt Nam và chủ nhà Ấn Độ. Các võ sĩ đã tranh những bộ huy chương dành cho biểu diễn và đối kháng với nam, nữ sau khi thi đấu từ ngày 11 tới 17-10.

Giải vô địch châu Á 2022 cũng là giải quốc tế cuối cùng trong năm của đội tuyển pencak silat Việt Nam. Sau giải, các VĐV sẽ trở lại địa phương để chuẩn bị cho Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 vào tháng 12.

Tin cùng chuyên mục