Tuyển đấu kiếm Việt Nam giành 8/12 HCV tại giải vô địch Đông Nam Á

Đội đấu kiếm Việt Nam đã kết thúc nội dung thi đấu thuộc hệ đội tuyển ở giải vô địch Đông Nam Á 2023 với 8 ngôi vô địch.
Đội kiếm chém nam Việt Nam đã có chiến thắng trước Thái Lan để giành HCV giải vô địch Đông Nam Á 2023. Ảnh: ANH TUẤN
Đội kiếm chém nam Việt Nam đã có chiến thắng trước Thái Lan để giành HCV giải vô địch Đông Nam Á 2023. Ảnh: ANH TUẤN

Giải vô địch đấu kiếm Đông Nam Á năm 2023 đồng thời là giải tiền SEA Games 32 tổ chức tại Malaysia có 12 nội dung thi đấu dành cho hệ đội tuyển quốc gia và chúng ta giành tới 8 tấm HCV.

Ngày thi đấu cuối của các nội dung thuộc hệ đội tuyển tại giải 8-1, 3 nội dung đồng đội gồm kiếm chém nam, kiếm ba cạnh nữ và kiếm liễu nam đã thi đấu. Tại chung kết kiếm liễu nam, chúng ta lọt vào chung kết nhưng để thua Malaysia với kết quả 38-45 nên chỉ có HCB.

Mặc dù vậy, các kiếm thủ đồng đội nam kiếm chém và nữ ba cạnh đã chơi xuất sắc lọt vào chung kết. Đội nam kiếm chém với gương mặt đầu tầu là Vũ Thành An cùng các đồng đội giành chiến thắng 45-40 trước tuyển nam Thái Lan tại chung kết và giành HCV. Đội kiếm nữ ba cạnh cũng chiến thắng tại chung kết và giành HCV.

Cùng với các kết quả những ngày thi đấu trước, chung cuộc về hệ đội tuyển đội đấu kiếm Việt Nam giành 8 HCV, 6 HCB, 5 HCĐ xếp nhất toàn đoàn. Đấu kiếm Philippines có 2 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ đứng hạng nhì còn chủ nhà Malaysia giành 1 HCV, 1 HCB, 7 HCĐ nên xếp hạng 3. Các quốc gia xếp tiếp theo lần lượt là Singapore, Thái Lan, Indonesia và Brunei.

Sau ngày 9-1, giải vẫn tiếp tục thi đấu nhưng các nội dung dành cho nhóm tuổi trẻ. Đội đấu kiếm là đội tuyển thứ 2 của thể thao Việt Nam thi đấu quốc tế ngay đầu năm 2023 và đã giành những tấm HCV quan trọng. Đội tuyển còn lại là đội bóng đá nam, đang thi đấu AFF Cup 2022.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Đội tuyển Việt Nam đá Asian Cup 2023... vào năm 2024

Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) dời lễ khai mạc vòng chung kết Cúp bóng đá châu Á (Asian Cup) 2023 sang tháng 1-2024 tại Qatar. Chỉ chưa đầy 1 năm, lãnh đạo AFC đã 2 lần thay đổi thời gian tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất châu Á, đáng lẽ diễn ra ở Trung Quốc vào mùa hè 2023.

Bóng đá quốc tế