Tuyển đá cầu Việt Nam giành tiếp 4 HCV nội dung đơn giải vô địch châu Á 2023

Các cầu thủ của đội tuyển đá cầu Việt Nam tiếp tục thể hiện sự vượt trội và giành thêm 4 tấm HCV qua đó đang tạm có 8 HCV tại giải đá cầu vô địch châu Á 2023 và giải vô địch trẻ châu Á 2023.
Các cầu thủ có HCV nội dung đơn nam, đơn nữ của đội tuyển đá cầu Việt Nam tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH
Các cầu thủ có HCV nội dung đơn nam, đơn nữ của đội tuyển đá cầu Việt Nam tại giải năm nay. Ảnh: MINH MINH

Trong ngày tranh tài 24-8 theo giờ địa phương tại Hongkong (Trung Quốc), nơi đang tổ chức giải đấu, đội tuyển đá cầu Việt Nam đã góp mặt ở bốn trận chung kết đơn nam, đơn nữ theo các nội dung vô địch châu Á 2023 và vô địch trẻ châu Á 2023.

Tại chung kết đơn nam của vô địch châu Á 2023, chúng ta có cầu thủ Hồ Phước Sang lọt vào trận cuối cùng và gặp đối thủ chủ nhà Hongkong (Trung Quốc). Không khó để Phước Sang thể hiện bản lĩnh và cầu thủ này đã có chiến thắng, giành HCV. Tiếp sau đó tại chung kết đơn nữ, Phạm Thị Tố Uyên đã gặp đối thủ của đội tuyển đá cầu Đài Bắc Trung Hoa. Đây là trận đấu khá gay cấn nhưng Tố Uyên thi đấu tốt hơn đồng thời dứt điểm hiệu quả, qua đó vượt lên chiến thắng và giành HCV.

Nối tiếp thành công của đàn anh, đàn chị, hai tuyển thủ trẻ Lê Anh Đức (đơn nam) và Lưu Hoàng Thanh Ngân (đơn nữ) đã thi đấu chung kết nội dung của mình ở hệ vô địch trẻ châu Á. Đối thủ của Đức và Ngân tại mỗi trận chung kết là các chân cầu của đội Đài Bắc Trung Hoa. Chung cuộc, Anh Đức, Thanh Ngân cùng chiến thắng để giành HCV cho bản thân.

Như vậy, đá cầu Việt Nam đã thắng tuyệt đối trong các nội dung đơn nam, đơn nữ. Trước đó, chúng ta đã có 4 tấm HCV ở các nội dung đôi trong vô địch châu Á 2023 và vô địch trẻ châu Á 2023 nên tạm thời, đội tuyển đá cầu Việt Nam đang giành được 8 HCV. Hiện tại, giải còn tiếp tục thi đấu nội dung đồng đội nam, đồng đội nữ.

Giải vô địch châu Á 2023 và giải trẻ châu Á 2023 quy tụ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ cử đội tuyển tham dự gồm Campuchia, Trung Quốc, Đài Bắc Trung Hoa, Hongkong (Trung Quốc), Macau (Trung Quốc), Mông Cổ, Thái Lan và Việt Nam. Các nội dung được đưa vào thi đấu gồm đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ, đôi nam-nữ, đội tuyển nam, đội tuyển nữ theo hai hệ nội dung. Giải đấu lần này tổ chức các nội dung đối với vô địch châu Á 2023 và giải trẻ châu Á 2023 từ ngày 22-8 tới 26-8.

Tuyển đá cầu Việt Nam đăng kí 24 cầu thủ để tham dự đầy đủ các nội dung thi đấu của giải.

Tin cùng chuyên mục