Tương lai của Bayern Munich và HLV Thomas Tuchel

Sau quyết định chia tay sớm hơn một năm so với dự kiến, HLV Thomas Tuchel có thể không nghỉ ngơi vì một loạt CLB đang chào mời. Trong khi đó, Bayern Munich cũng đã lên kế hoạch lựa chọn người kế nhiệm HLV 50 tuổi này vào mùa hè 2024.

HLV Thomas Tuchel được nhiều CLB để mắt tới
HLV Thomas Tuchel được nhiều CLB để mắt tới

Chỉ cần trải qua 3 trận thua liên tiếp, HLV Thomas Tuchel đã nhận quyết định rời Bayern Munich vào cuối mùa giải này dù hợp đồng vẫn còn tới mùa hè 2025. Có thông tin cho biết HLV 50 tuổi này dự định nghỉ ngơi sau thời gian làm việc với quá nhiều sức ép thành tích ở sân Allianz. Tuy nhiên, một loạt CLB đang “xếp hàng” chờ chữ ký của ông vào mùa hè tới. Đầu tiên là West Ham muốn đưa HLV người Đức quay trở lại Premier League do không có ý định gia hạn hợp đồng với HLV đương nhiệm David Moyes. Ông Moyes từng giúp West Ham đoạt ngôi vô địch Conference Cup mùa giải vừa qua nhưng đội vẫn chưa có chiến thắng nào trong năm 2024.

Manchester United với sự xuất hiện của tỷ phú James Ratcliffe nên có khả năng sẽ thay đổi HLV để tìm kiếm danh hiệu vô địch Premier League lần đầu tiên kể từ 2013 tới nay. Ông Tuchel nằm trong tầm ngắm của tỷ phú hóa chất này vì ông đánh giá HLV người Đức rất cao sau khi giúp Chelsea vô địch Champions League và đoạt World Cup các CLB năm 2021. Ngoài ra, báo chí Tây Ban Nha cũng loan tin Barcelona dự định kéo ông Tuchel về sân Camp Nou thay cho Xavi rời đội vào cuối mùa giải này. Nói tóm lại, ông Tuchel không còn được Bayern Munich trọng dụng nhưng vẫn còn nhiều đội bóng chờ đợi ông sau khi rời sân Allianz.

Trong khi đó, Bayern Munich bắt đầu tìm kiếm người kế nhiệm Tuchel vào mùa hè tới. HLV Xabi Alonso đang cùng Bayer Leverkusen bay xa ở Bundesliga và Europa League với tổng cộng 32 trận bất bại ở mùa giải này được đồn đoán sẽ được Giám đốc thể thao Christoph Freund của Bayern Munich nỗ lực liên lạc để về gia nhập Hùm xám.

Nếu thất bại trong việc thuyết phục Alonso vì có tin HLV người Tây Ban Nha sẽ sang Liverpool làm việc khi HLV đương nhiệm Jurgen Klopp muốn nghỉ ngơi, thì Bayern Munich quay về với người cũ Hansi Flick. Ông Flick từng có thời gian rất thành công với Bayern Munich khi đoạt cú ăn ba mùa giải 2019-2020. Tuy nhiên, ông Flick buộc phải rời sân Allianz vì bất hòa với cựu Giám đốc thể thao Hasan Salihamidzic.

Hai ứng viên khác là Zinedine Zidane và Unai Emery cũng nằm trong danh sách sẵn sàng liên hệ của ông Freund một khi không đạt được thỏa thuận với hai ứng cử viên nói trên.

Tin cùng chuyên mục