Serie A vòng 30: Torino (13) - Juventus (1), BTV5 trực tiếp 21 giờ ngày 20-3
Juventus cay đắng rời khỏi đấu trường Champions League sau trận thua ngược trên sân Bayern Munich và sẽ chẳng có gì lạ nếu họ trút cơn giận dữ lên đội chủ nhà Torino đêm nay khi quay trở lại ao nhà Serie A để săn tìm kỷ lục 5 lần vô địch liên tiếp.
Á quân Juventus đã bị loại khỏi đấu trường Champions League theo kịch bản oan nghiệt nhất khi họ chỉ còn cách suất vào tứ kết chỉ vài giây trước khi Thomas Mueller gỡ hòa 2-2 trên sân Munich, đưa trận đấu vào giờ đấu thêm, nơi Bayern ghi 2 bàn nữa để thắng 4-2. HLV Max Allegri thừa nhận là “tất cả chúng tôi đều rất thất vọng, nhưng phải đặt nỗi thất vọng và cay đắng về một phía và ném mình trở lại cuộc đua vô địch vốn còn rộng mở”.

Tiền đạo Paulo Dybala (giữa, Juventus) sút bóng trước cầu môn Torino.
Trở lại ao nhà, Juventus sẽ thực hiện chuyến du hành ngắn băng ngang Turin để cố nối dài thêm chuỗi 19 trận bất bại ở Serie A và 10 trận liền giữ sạch mành lưới. Giới mộ điệu sẽ không phải chờ đợi quá lâu để chứng kiến một kỷ lục qua mọi thời đại, bởi chỉ cần Torino không ghi được bàn trong 3 phút đầu, thủ thành Gigi Buffon sẽ ghi tên vào lịch sử khi cân bằng kỷ lục giữ sạch mành lưới 929 phút của Sebastian Rossi ở AC Milan hồi năm 1994. Allegri bình luận sau khi Juve thắng Sassuolo 1-0 tuần trước để giúp Buffon ghi thông số 926 phút giữ sạch lưới. “Tôi chúc mừng Gigi. Nếu cậu ấy không lọt lưới 3 phút đầu trận derby thì kỷ lục sẽ bị phá và đấy sẽ là một vương miện kích động trong sự nghiệp một người trấn giữ khung thành”.
Nhưng Buffon không muốn bàn về kỷ lục của mình mà chỉ hướng đến việc đánh bại Torino để củng cố ngôi đầu bảng trước sự cạnh tranh của Napoli. Anh nói: "Giải vô địch là mục tiêu rất quan trọng với Juventus và chúng tôi phải tập trung lập tức vào trận derby. Vì thế, cho dù vẫn cảm thấy đôi chút cay đắng, chúng tôi vẫn phải tập trung và quay trở lại với công việc tức thì”.
Trên thực tế, Torino không phải là đối thủ của Lão Phu nhân dù chơi ở Olimpico, Del Alpi hay Juventus Arena. Trong 13 lần chạm trán gần đây, đôi bên chỉ chia điểm 1 lần và Juventus thắng đến 11 trận. Song lần gần nhất đến sân Olimpico, Juve đã bại trận (thua 1-2 hồi tháng 4-2015) và đó là lý do thầy trò Allegri không muốn sập bẫy lần nữa.
Dự đoán: Juve thắng 2-0.
Nhật Tân