Trước vòng 7 Toyota V-League 2017: Áp lực cuối bảng

“Cơn bão” dư luận từ sự cố xảy ra trên sân Thống Nhất tạm lắng xuống, và các đội chuẩn bị bước vào vòng 7 vào cuối tuần này, trong đó có trận đấu sớm diễn ra vào chiều nay (24-2) trên sân Nha Trang.

“Cơn bão” dư luận từ sự cố xảy ra trên sân Thống Nhất tạm lắng xuống, và các đội chuẩn bị bước vào vòng 7 vào cuối tuần này, trong đó có trận đấu sớm diễn ra vào chiều nay (24-2) trên sân Nha Trang.

Điểm nhấn của vòng 7 vẫn là cuộc đua tranh ở nhóm cuối bảng mà hiện đang tạm khoanh vùng với 3 đội Long An (4 điểm), Cần Thơ và SLNA (6 điểm). Và dĩ nhiên là những hành trình của Long An đang được dư luận hướng đến nhiều nhất, bởi nếu không có những bước củng cố kịp thời, khả năng Long An khó mà gượng dậy trong bối cảnh “thiếu tướng, hụt quân”.

Dù sao thì các cầu thủ Long An cũng phải cố để vượt qua nghịch cảnh. Ảnh: Dũng Phương

Sau thông tin về việc gọi lại “phù thủy” Calisto, mới đây có tin Long An mời cựu đội trưởng Nguyễn Minh Phương về lại sân Tân An để dẫn dắt đội bóng trong giai đoạn khủng hoảng về lực lượng nhằm tăng cường cho bộ đôi Phan Văn Giàu – Nguyễn Văn Cường trong khu kỹ thuật. Vắng cả Minh Nhựt lẫn Quang Thanh sẽ khó cho Long An khi họ đang trong giai đoạn cần cựu binh để “kéo” các cầu thủ trẻ như đang làm trong thời gian qua. Ở bên kia sân, HA.GL đang lên tinh thần sau 2 trận thắng liên tiếp cùng lực lượng đầy đủ, nên khó để nghĩ đến chuyện đội bóng của bầu Đức nương chân trong trận này.

SLNA sẽ về lại sân Vinh, nhưng gặp Đà Nẵng thì vẫn chưa thể nói trước điều gì khi những cuộc gặp nhau gần đây của hai đội có khá nhiều ân oán. Nguy cơ SLNA rơi xuống cuối bảng vẫn có thể xảy ra nếu như họ trắng tay ở vòng này trong khi Long An và Cần Thơ giành chiến thắng.

Cần Thơ sau chiến thắng dễ dàng trước CLB Sài Gòn sẽ có chuyến làm khách trên sân Thống Nhất trước CLB TPHCM trong bối cảnh thiếu hụt trung vệ Chí Công. Một trận đấu không dễ dàng cho thầy trò HLV Vũ Quang Bảo khi mà sau chiến thắng trước Long An ở vòng 6, đội chủ nhà ở trận này cho thấy dù mang phận tân binh nhưng họ không là đội bóng đơn giản.

Hoàng Giang

Tin cùng chuyên mục