Trọng tài quốc tế đã nhận đủ tiền SEA Games 31 nhưng còn một số VĐV Việt Nam chưa được

Tiền thưởng của SEA Games 31 của một số VĐV của thể thao Việt Nam hiện vẫn chưa chi trả hết dù Đại hội đã kết thúc được hơn 3 tháng.

Đấu kiếm Việt Nam vẫn chưa có thưởng SEA Games 31 vào lúc này. Ảnh: Q.T
Đấu kiếm Việt Nam vẫn chưa có thưởng SEA Games 31 vào lúc này. Ảnh: Q.T

Trao đổi mới nhất ở sáng 6-9, VĐV của đội tuyển đấu kiếm Việt Nam cho biết tới lúc này vẫn chưa nhận được tiền thưởng cho thành tích thi đấu tại SEA Games 31 và đang chờ nhưng chưa có bất cứ thông tin nào.

Khi chúng tôi trao đổi với Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT đồng thời là Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 – ông Trần Đức Phấn thì được cho biết “công tác trả thưởng đã trả trực tiếp vào tài khoản theo đăng ký của HLV, VĐV đạt kết quả tại SEA Games 31. Các đội tuyển đã nhận được thưởng theo đúng quy định. Một số VĐV đã trao đổi chưa nhận được vào lúc này, chúng tôi sẽ kiểm tra lại kỹ càng nhất ở phía quản lý bộ môn và chắc chắn tất cả sẽ đều sớm nhận được chứ không chậm trễ”.

Trong khi đó, đại diện bộ môn đấu kiếm (Tổng cục TDTT) – ông Phùng Lê Quang cho biết sẽ kiểm tra lại để xem việc chuyển tiền thưởng cho VĐV, HLV phải đảm bảo nhất.

Qua tìm hiểu của SGGP, ngoài đội tuyển đấu kiếm, đội tuyển bóng bàn cũng bị chậm trong việc trả thưởng thành tích SEA Games 31 nhưng vừa nhận được. Tuy nhiên, việc trả thưởng lại sót 1 VĐV vì vậy người này đang chờ để nhận thưởng sau. Kết thúc SEA Games 31, đội đấu kiếm Việt Nam giành được 5 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ còn đội bóng bàn có 1 HCV và 4 HCĐ.

Cũng trong chia sẻ, ông Trần Đức Phấn cho biết các khoản tiền công đối với trọng tài, giám sát và những người quốc tế tới làm việc ở các môn thể thao trong SEA Games 31 vừa qua đã được thực hiện hoàn tất. 9 trường hợp trọng tài, giám sát quốc tế cuối cùng cũng đã được trả chế độ.

Theo Quy định về chế độ thưởng tại Nghị định 152/2018/NĐ-CP được ký ngày 7-11-2018 và ban hành của Chính phủ, về thưởng của Nhà nước, mỗi tấm HCV SEA Games được nhận 45 triệu đồng, HCB là 25 triệu đồng/tấm và HCĐ là 20 triệu đồng/tấm. Mỗi kỷ lục được thưởng 20 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Jake Paul vs Tommy Fury

“YouTuber thích thượng đài” Jake Paul vs Em trai Tyson Fury: Võ sĩ kiêm ngôi sao truyền hình thực tế thừa nhận thượng đài vì 2,5 triệu USD

Tommy Fury là võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp có tuổi đời và cả tuổi nghề còn rất trẻ. Anh sinh năm 1999 và mới thượng đài đánh quyền chuyên nghiệp từ năm 2018, hiện đã trải qua 8 trận đấu với thành tích toàn thắng, nhưng các trận đấu thường chỉ có 4 hoặc là 6 hiệp đấu. Tommy còn có “2 thân phận khác”: Một là ngôi sao chương trình truyền hình thực tế, còn lại là… em cùng cha khác mẹ của Tyson Fury “giận dữ”.

Bóng đá quốc tế

Wrexham và chuyện ánh đèn Hollywood trên sân cỏ FA Cup

Khi 2 ngôi sao điện ảnh Hollywood là Ryan Reynolds và Rob McElhenney bỏ tiền nắm quyền kiểm soát CLB Wrexham AFC vào năm 2021, nhiều người tin rằng đây là một cuộc dạo chơi của nghệ sỹ lắm tiền của. Bằng chứng là mới mua đội xong, họ đã tiến hành thực hiện một bộ phim để nói về việc… tại sao họ mua đội bóng có lịch sử lâu đời thứ 3 của bóng đá Vương quốc Anh.

Quần vợt

Australian Open: Đương kim vô địch Wimbledon - Elena Rybakina đánh bại "Nữ hoàng tối thượng" Iga Swiatek

Cả 2 tay vợt hàng đầu của WTA đều đã bị loại khoải giải đơn nữ Australian Open 2023. Sau khi “Nữ hoàng xứ Ả rập” Ons Jabeur bị rơi đài ở vòng 2, đến lượt “Nữ hoàng tối thượng” Iga Swiatek trở thành khán giả khi để thua Đương kim vô địch Wimbledon - Elena Rybakina - với điểm số 4-6 trong cả 2 ván đấu ở trong trận đấu vòng 4 đầu tiên của giải đơn nữ.

Tốc độ