Trọng tài khoác áo… Bayern Munich ở trận đấu với Mainz

Những thành viên của Mainz thừa nhận Bayern Munich vượt trội hơn họ ở trận đấu cúp quốc gia Đức lại có thêm sự hỗ trợ tích cực của trọng tài.

Jamal Musiala lập hattrick vào lưới Mainz có sự hỗ trợ của trọng tài Stegemann
Jamal Musiala lập hattrick vào lưới Mainz có sự hỗ trợ của trọng tài Stegemann

Bayern Munich tiếp tục có dấu hiệu gượng dậy sau trận thua Barcelona 1-4 ở Champions League. Hùm xám thắng Bochum 5-0 ở Bundesliga hồi cuối tuần qua và vừa thắng Mainz 4-0 ở vòng 2 cúp quốc gia Đức. Trong đó, Jamal Musiala lập hattrick ngay trong hiệp một. Phong độ của Musiala thực sự ấn tượng bởi ở trận thắng Bochum, tiền đạo trẻ này cũng đóng góp 1 bàn thắng và 1 pha kiến tạo.

Mainz thừa nhận Bayern Munich giành thắng lợi là xứng đáng bởi vì vượt trội hơn xuyên suốt 90 phút thi đấu. Chủ nhà gần như bất lực trong việc ghi bàn khi thiếu vắng tiền đạo tuyển thủ Jonathan Burkardt vì chấn thương cơ. Tuy nhiên, họ không hài lòng vì lỗi trọng tài quá nhiều ở trận đấu này đều bị bỏ qua, một phần do quy định chỉ sử dụng VAR từ vòng 1/16.

Bayern Munich có bàn mở tỷ số ở giây thứ 89 của trận đấu do công của Musiala. Tới phút 15, người kiến tạo cho Musiala ghi bàn là Harry Kane có pha bóng đá vào đầu thủ môn Robin Zentner khiến đối phương phải băng bó trên mí mắt. Zentner bực bội sau trận đấu “Rõ ràng là Kane không thể theo được đường bóng nhưng vẫn cố ra chân vào đầu tôi”. Vậy mà Kane không hề bị trọng tài Sascha Stegemann cảnh cáo. Bàn thắng thứ hai của Musiala rơi vào thế việt vị nhưng ông Stegemann vẫn công nhận bàn thắng. Góc quay thấy rõ pha đánh đầu của Kane bị thủ môn Zentner cản phá và Musiala ập vào khi đứng dưới hàng thủ Mainz. Hậu vệ Dominik Kohr chua chát “Bayern Munich chơi hay hơn chúng tôi một đẳng cấp nhưng trọng tài đã có nhiều quyết định sai lầm. Có vẻ như ông Stegemann mặc áo của… Bayern Munich thì phải. Ngay cả bàn thắng thứ 4 của Bayern, ông cũng mắc sai lầm khi công nhận hattrick cho Musiala”.

Vấn đề về VAR nóng lên ở vòng 2 cúp quốc gia Đức. HLV Nuri Sahin của Borussia Dortmund cũng than trời sau trận thua Wolfsburg vì bị từ chối quả phạt đền ở phút 24 nhưng trọng tài không nhìn thấy mà VAR chưa được sử dụng. Nhiều cầu thủ, HLV cũng như quan chức của nhiều đội bóng ở Đức đề nghị sử dụng VAR ngay từ đầu ở cúp quốc gia mùa giải 2025-2026 nhằm tránh những sai sót như vừa qua.

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Mario Hermoso nghỉ hết mùa giải vì chấn thương vai

Bayer Leverkusen gượng dậy

Sau 3 trận thua trắng, ĐKVĐ Bundesliga và cúp quốc gia Đức vẫn hy vọng kết thúc mùa giải như mong đợi. Nhưng trước mắt là chuyến làm khách nhọc nhằn trên sân Stuttgart khi mà tâm lý sa sút và chấn thương tràn lan.

Sự nghiệp huấn luyện của Xabi Alonso đứng trước ngã rẽ

Sự nghiệp huấn luyện của Xabi Alonso đứng trước ngã rẽ

Xabi Alonso đã quen với việc nhận được sự tán dương từ mọi khán đài của Bay Arena và, ngay cả sau thất bại ê chề với tổng tỷ số 0-5 trước đối thủ Bayern Munich tại Champions League, vị thuyền trưởng của Bayer Leverkusen vẫn được người hâm mộ đội nhà đối xử như một người hùng.

Joshua Kimmich khoe chiếc áo với con số 2029

Joshua Kimmich triển hạn với FC Bayern đến năm 2029

Arsenal và Liverpool nhận cú sốc khi hay tin mục tiêu chuyển nhượng trong mùa hè tới của họ đã tan biến: Joshua Kimmich cuối cùng đã ký hợp đồng triển hạn với Bayern Munich đến tận năm 2029.

Joshua Kimmich trở thành vũ khí lợi hại của Bayern Munich trong cuộc chiến với Leverkusen

Những điều kỳ diệu của Joshua Kimmich

Bayer Leverkusen bất lực trong việc lội ngược dòng trận thua 0-3 ở lượt đi vòng knock-out Champions League và thua thêm 0-2 trên sân nhà vì Joshua Kimmich chơi quá hay.

Jonas Urbig khá tự tin trong trận đấu với Bayer Leverkusen

Bayern Munich tin tưởng Jonas Urbig

HLV Vincent Kompany đặt niềm tin vào tài năng trẻ Jonas Urbig sau chấn thương của Manuel Neuer khiến người hâm Bayern Munich khá bất ngờ.

Tiền đạo Harry Kane trên sân tập

Chờ đợi Harry Kane khai hỏa trước Bayer Leverkusen

Tiền đạo Harry Kane là cỗ máy ghi bàn của Bayern Munich nhưng lại tậm tịt mỗi lần đối mặt với Bayer Leverkusen. Người hâm mộ Hùm xám hy vọng tiền đạo người Anh sẽ chấm dứt cơn hạn bàn thắng trước ĐKVĐ Bundesliga khi đối mặt ở Champions League.

Joshua Kimmich vẫn còn tập riêng nhưng có thể ra sân gặp Leverkusen

Bayern Munich trội hơn Bayer Leverkusen?

Những thành viên cốt cán ở Bayer Leverkusen đang cố đẩy áp lực lên Bayern Munich trước trận đấu lượt đi vòng knock out Champions League dù họ đang có ưu thế hơn ở những lần gặp gần đây nhất.

Serhou Guirassy lần đầu tiên ghi 4 bàn trong 1 trận đấu

Borussia Dortmund của Niko Kovac có thể thở phào

Chiến thắng “long trời lở đất” 6-0 trước Union Berlin giúp Borussia Dortmund dễ thở hơn dưới thời tân HLV Niko Kovac. Hai cầu thủ làm nên chiến thắng tưng bừng này là Serhou Guirassy với 4 bàn và Pascal Gross với 4 pha kiến tạo.

Noah Atubolu ăn mừng pha cản phá thành công quả 11m của Andre Silva

Chuyên gia cản phạt đền Noah Atubolu

Trong chiến thắng rực rỡ 5-0 trước Werder Bremen, thủ môn Noah Atubolu của Freiburg vẫn nổi bật với tư thế của một chuyên gia cản phạt đền ở Bundesliga mùa này.

Thái Sơn Nam