Tranh cãi ở môn kickboxing đã được giải quyết

Môn kickboxing tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã xảy ra tranh cãi khiến đơn vị TPHCM có ý kiến khiếu nại về kết quả tới ban tổ chức.

Hữu Hiếu (áo đỏ) đã có khiếu nại tuy nhiên xem lại băng hình và kiểm tra về kỹ thuật chuyên môn, nữ võ sĩ này không giành được chiến thắng. Ảnh: NAM TRUNG
Hữu Hiếu (áo đỏ) đã có khiếu nại tuy nhiên xem lại băng hình và kiểm tra về kỹ thuật chuyên môn, nữ võ sĩ này không giành được chiến thắng. Ảnh: NAM TRUNG

Trận đấu chiều ngày 5-12 tại nhà thi đấu trường đại học Hàng Hải (Hải Phòng) của nội dung lowkick nữ hạng 46kg ở môn kickboxing giữa võ sĩ Võ Thị Trinh (Đà Nẵng) và Huỳnh Hà Hữu Hiếu (TPHCM) đã xảy ra việc khiếu nại. Đơn vị TPHCM đa phản ánh tới tổ trọng tài ở việc vì sao Hữu Hiếu thi đấu và tấn công trúng đối phương nhiều thế nhưng lại không có điểm qua đó thua trận.

Sự việc đã khiến ban tổ chức môn kickboxing phải tạm hoãn công bố kết quả trận này để xem lại băng hình và thông báo vào ngày hôm sau (6-12).

Đại diện tiểu ban chuyên môn kỹ thuật của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã xác nhận đã nhận được báo cáo của ban chuyên môn về sự việc của trận đấu này. “Sau khi xem xét kỹ băng ghi hình của trận đấu, các trọng tác xác định võ sĩ Hữu Hiếu đã thể hiện các đòn võ thuật của muay. Sự áp đảo trên sàn của Hiếu là có thế nhưng tính về điểm kỹ thuật của môn kickboxing thì VĐV này lại không đạt. Kỹ thuật của kickboxing là khác với muay. Do vậy, trọng tài tính điểm thắng cho Võ Thị Trinh là không sai. Ban tổ chức đã có văn bản chính thức tới các đoàn Đà Nẵng và đoàn TPHCM và đoàn TPHCM đã rút đơn, chấp nhận việc thua trận này”, đại diện tiểu ban chuyên môn của Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 chia sẻ.

Kết quả được xác định chung cuộc, Võ Thị Trinh thắng Huỳnh Hà Hữu Hiếu 3-0. Được biết, việc này đã được đại diện đoàn TPHCM đưa ra ở cuộc họp Hội nghị trưởng đoàn Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đã tổ chức ngày 6-12 ở Quảng Ninh.

Môn kickboxing còn thi đấu tới ngày 10-12 và đây là ngày cuối diễn ra 22 trận chung kết của giải.

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

5 tỷ đồng cho đội vô địch V-League 2023

Đó là mức tiền thưởng kỷ lục từ trước đến nay dành cho đội vô địch V-League, bên cạnh mức thưởng dành cho các đội đoạt ngôi á quân, hạng ba cũng được gia tăng. Con số trên đã được Công ty VPF công bố tại buổi họp báo giới thiệu các nhà tài trợ tại V-League 2023.

Bóng đá quốc tế

Chelsea sẽ ra giá 105,6 triệu bảng cho Enzo Fernandez

Chelsea quyết tâm ký hợp đồng với tiền vệ Enzo Fernandez của Benfica trước hạn chót vào 11 giờ đêm thứ ba, The Blues sẵn sàng ra giá 105,6 triệu bảng cho ngôi sao người Argentina - giá trị tương đương với điều khoản giải phóng hợp đồng của tiền vệ này.

Quần vợt

Novak Djokovic “tề danh” cùng Nhà phát minh Nikola Tesla: Là Anh hùng dân tộc, là Biểu tượng quốc gia của Serbia

Ở trên Bảng xếp hạng những người nổi tiếng nhất suốt chiều dài lịch sử phát triển của đất nước - dân tộc Serbia, tay vợt vừa đoạt lại ngôi số 1 thế giới sau danh hiệu Australian Open thứ 10, cũng là danh hiệu Grand Slam thứ 22 - Novak Djokovic, được vinh dự tề danh cùng với Nhà phát minh khoa học vĩ đại Nikola Tesla, người phát minh ra dòng điện xoay chiều, luôn giữ 2 vị trí hàng đầu, là niềm tự hào dân tộc...

Tốc độ