Trần Quyết Chiến và Đào Văn Ly dắt tay vào bán kết giải Billiards World 3 – Cushions Survival có số tiền thưởng 5 tỷ đồng

Dù nằm chung một nhóm với 2 cao thủ của làng billiards thế giới, nhưng hai cơ thủ Đào Văn Ly và Trần Quyết Chiến đã thi đấu quá xuất sắc giành 2 chiếc vé của nhóm vào bán kết giải Billiards World 3 – Cushions Survival có tổng tiền thưởng 218.000 USD (khoảng 5 tỷ đồng).
Trần Quyết Chiến có cơ hội tranh chức vô dịch tiền thưởng 50.000 USD
Trần Quyết Chiến có cơ hội tranh chức vô dịch tiền thưởng 50.000 USD

Sau khi giành chiếc vé vớt khá ngoạn mục nhờ xuất thần đi được series 9 điểm ở phút cuối cùng trận đấu, cơ thủ số 1 Việt Nam Trần Quyết Chiến lọt vào vòng tứ kết cùng với 15 cơ thủ còn lại. 16 cơ thủ chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm 4 cơ thủ thi đấu theo thể thức Survival để chọn 2 người đứng đầu nhóm đi tiếp vào bán kết.

Một lần nữa, số phận đẩy đưa khiến Trần Quyết Chiến lần thứ 3 phải lọt vô nhóm có người đồng hương. Đó là cơ thủ Đào Văn Ly. Trước đó ở vòng đầu tiên, cơ thủ có biệt danh là Tony Trần đã ở chung nhóm với Đào Văn Ly và sau đó tiếp tục ở chung nhóm với đàn em Bao Phương Vinh tại vòng vé vớt.

Ngoài Đào Văn Ly, nhóm của Quyết Chiến có 2 cơ thủ khá mạnh là huyền thoại Blomdahl (Thuỵ Điển), Kim Haeng Jik (Hàn Quốc). Khởi đầu trận đấu, Đào Văn Ly đi tiên phong lại không có điểm, trong khi Blomdahl và Trần Quyết Chiến mỗi người đi 2 điểm, Kim Haeng Jik đi 4 điểm bình thường. Tuy nhiên từ lượt cơ thứ 2 trở đi, khi Đào Văn Ly tung ra series 5 điểm, anh luôn ở vị trí dẫn đầu. Bởi Đào Văn Ly luôn ghi điểm trong các lượt cơ dù không phải series lớn điểm. Kết thúc 45 phút đầu tiên, anh tạm dẫn đầu với 60 điểm Survival, trong khi Blomdahl (28 điểm), Kim Haeng Jik (24 điểm), Trần Quyết Chiến (8 điểm).

Đào Văn Ly vẫn bất bại từ đầu giải đến nay

Đào Văn Ly vẫn bất bại từ đầu giải đến nay

Trong hiệp 1, cơ thủ số 1 Việt Nam lại chơi khá mờ nhạt khi liên tục bỏ qua những đường bi không quá khó. Anh đứng cuối nhóm với khoảng cách 52 điểm Survival so với người đầu nhóm Đào Văn Ly – tương đương 13 điểm bình thường.

Thế nhưng một lần nữa, Tony Trần đã chứng tỏ bản lĩnh khi chơi xuất thần ở giai đoạn quyết định. Đầu tiên, anh tung ngay series 13 điểm thường (được cộng 39 điểm và trừ 3 đối thủ khác mỗi người 13 điểm theo thể thức Survival) để vượt qua Blomdahl và Kim Haeng Jik lên đứng vị trí thứ hai trong nhóm.

Đến phút 65 của trận đấu, cục diện nhóm đấu đã có sự phân chia khá rõ rệt khi Kim Haeng Jik chỉ có 39 điểm bị tụt lại phía sau, trong khi 3 cơ thủ còn lại đang so kè nhau quyết liệt. Đào Văn Ly được 71 điểm nhỉnh hơn Trần Quyết Chiến (67 điểm), Blomdahl (63 điểm) – nghĩa là cơ thủ gốc Đà Nẵng chỉ hơn 1 và 2 điểm bình thường so với 2 đối thủ phía sau. Chỉ cần ai sơ sẩy một đường cơ là phải trả giá.

Trần Quyết Chiến và Đào Văn Ly vui mừng sau khi giành vé vào bán kết

Trần Quyết Chiến và Đào Văn Ly vui mừng sau khi giành vé vào bán kết

Đến phút 78, Trần Quyết Chiến tung ra series 5 điểm, trong khi Đào Văn Ly cũng có series 4 điểm. Từ đó, cả hai cơ thủ Việt Nam đã tạo được lợi thế với huyền thoại Blomdahl. Kết thúc 90 phút thi đấu, Đào Văn Ly đạt 82 điểm, Trần Quyết Chiến (78 điểm) xuất sắc giành 2 chiếc vé của nhóm lọt vào bán kết khi Blomdahl chỉ có 62 điểm và Kim Haeng Jik chỉ có 18 điểm.

Tại vòng bán kết gồm 8 cơ thủ, chia thành 2 nhóm mỗi nhóm 4 cơ thủ thi đấu theo thể thức Survival để chọn 2 cơ thủ đầu nhóm vào chung kết, số phận trớ trêu khi Trần Quyết Chiến lại nằm chung nhóm với Đào Văn Ly. Hai cơ thủ Việt Nam sẽ đánh chung bàn với cơ thủ số 1 thế giới Dick Jaspers (Hà Lan) và Polychro (Hy Lạp). Ở nhóm bán kết còn lại sẽ là 4 cơ thủ: Tasdemir (Thổ Nhĩ Kỳ), Cho Chi Yeon, Kim Tae Jun (Hàn Quốc), Zanetti (Italia).

Tin cùng chuyên mục