TPHCM thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker

Vào sáng nay 16-11 tại Trung tâm Dịch vụ TDTT (Quận 11, TP.HCM), Đại hội thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM được tổ chức, qua đó đã tìm ra một bộ máy dẫn dẫn dắt phát triển phong trào trong thời gian tới.

Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM trao quyết định thành lập Liên đoàn
Đại diện Sở Văn hoá và Thể thao TPHCM trao quyết định thành lập Liên đoàn

Theo đó, Đại hội đã bầu ra 17 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ông Đinh Văn Chiên (Giám đốc công ty TNHH Kỹ thuật Tiến Minh) được bầu làm Chủ tịch Liên đoàn nhiệm kỳ I (2021 – 2025). Ông Nguyễn Minh Hoàng (Giám đốc Trung tâm TDTT Phan Đình Phùng) giữ chức Phó Chủ tịch Thường trực kiêm Tổng Thư ký. Ông Thái Chiêu Điền (Giám đốc Công ty bida AD) giữ chức Phó Chủ tịch - Phụ trách Cơ sở vật chất, trang thiết bị. Ông Nguyễn Việt Hòa (Trưởng Ban huấn luyện bộ môn Billiards & Snooker TPHCM) giữ chức Phó Chủ tịch - Phụ trách Chuyên môn. Ông Lê Anh Phương (Giám đốc Công ty Hotraco) giữ chức Phó Chủ tịch - Phụ trách Phong trào, Quản lý các câu lạc bộ và hội viên. Ông Nguyễn Văn Trí (Chủ nhiệm CLB Billiards Út Nhi) giữ chức Phó Chủ tịch - Phụ trách Truyền thông và kinh tế.

TPHCM thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker  ảnh 1 Ông Đinh Văn Chiên sẽ là Chủ tịch đầu tiên của Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM

Trong nhiệm kỳ đầu, Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM đã xác định những mục tiêu quan trọng như phát triển phong trào đến các quận huyện, nhằm tạo tài năng đóng góp vào phong trào thể thao nói chung của TPHCM; xây dựng các câu lạc bộ, cơ sở billiards ngoài công lập vững mạnh và chuyên nghiệp…

Trong đó, công tác chuyên môn sẽ tập trung tăng cường tập huấn, bồi dưỡng cho huấn luyện viên, trọng tài chuyên môn, đồng thời định hướng xây dựng lực lượng vận động viên trẻ để đào tạo tuyển thủ thành tích cao.

Ở công tác tổ chức giải đấu, Liên đoàn sẽ phối hợp với bộ môn billiards và snooker thành phố từng bước hoàn thiện hệ thống thi đấu các giải từ phong trào tại các quận, huyện đến giải thành phố, giải quốc tế được tổ chức tại TPHCM. Trong đó, việc tổ chức các giải quốc tế sẽ là cơ hội để các VĐV cọ xát với các tuyển thủ thế giới, nâng cao trình độ chuyên môn.

TPHCM thành lập Liên đoàn Billiards & Snooker  ảnh 2 Các thành viên Ban chấp hành nhiệm kỳ 1 của Liên đoàn ra mắt

Nhiều năm qua, TP.HCM có phong trào billiards và snooker mạnh bậc nhất cả nước với rất nhiều tên tuổi nổi tiếng như Trần Quyết Chiến, Nguyễn Quốc Nguyện, Dương Anh Vũ (Caorm 3 băng), Nguyễn Cảnh Phúc, Nguyễn Hữu Tú, Võ Phước Thành (Carom 1 băng) hay Dương Quốc Hoàng, Huỳnh Thị Ngọc Huyền (Pool),…Trong đó, cơ thủ Trần Quyết Chiến từng đoạt chức vô địch World Cup và hiện đang đứng hạng 6 thế giới.

Việc Liên đoàn Billiards & Snooker TPHCM được thành lập hứa hẹn sẽ giúp phong trào tại billiards tại TP.HCM phát triển mạnh mẽ và bày bản hơn nữa trong thời gian tới.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Nỗi lo đến sớm

Những thể hiện ở vòng 1 đã cho thấy nhiều hạn chế ở đội hình của HA.GL cũng như của CLB TPHCM. Cùng không giành được kết quả tốt, hai đội này sẽ gặp nhiều thử thách ở lượt trận thứ 2 diễn ra vào các ngày 7, 8 và 9-2 khi CLB TPHCM về sân Thống Nhất gặp Hải Phòng, còn HA.GL sẽ đến thi đấu trên sân Bình Dương.

Bóng đá quốc tế