Toni Kroos và con đường dẫn đến hạnh phúc

Trong năm thứ 10 khoác áo Real Madrid, Toni Kroos đang chứng minh trong nửa đầu mùa giải này rằng anh hoàn toàn có thể tiếp tục gắn bó với Kền kền trắng thêm 1 năm nữa. CLB chủ sân Bernabeu và tiền vệ người Đức sẽ phải đưa ra quyết định vào cuối mùa giải

Toni Kross vẫn là trụ cột của Real Madrid ở tuổi 33
Toni Kross vẫn là trụ cột của Real Madrid ở tuổi 33

Ngôi sao người Đức Toni Kroos sẽ mãn hợp đồng với Madrid vào ngày 30-6-2024; trong khi ban lãnh đạo CLB và bản thân anh quyết định xem có nên tiếp tục con đường này hay không, các số liệu từ nửa đầu mùa giải cho thấy tiền vệ người Đức xứng đáng được gia hạn hợp đồng.

Việc gia hạn, nếu nó xảy ra và dựa trên những gì đã xảy ra ở mùa giải trước, sẽ không được chính thức công bố cho đến cuối mùa giải hiện tại. Cả hai bên đều có sự hiểu biết sâu sắc sau 9 năm rưỡi bên nhau và phần kinh tế cũng như thời gian gia hạn - một mùa giải - sẽ không thành vấn đề.

Kroos yêu cầu gia hạn hợp đồng với điều kiện anh phải có cảm giác cạnh tranh ở cấp độ cao nhất. Cầu thủ người Đức không muốn trở thành 'gánh nặng' trong đội hình của Ancelotti, HLV vừa được gia hạn cho đến ngày 30-6-2026. Thực tế là Carletto đã chứng minh giá trị của Kross khi quyết định luôn đưa anh vào đội hình xuất phát và tỏ ra tin tưởng rất nhiều vào anh, trong lúc ông không hề muốn gây áp lực để cậu học trò cưng phải ở lại CLB.

HLV người Italia bình luận trong cuộc họp báo hôm 11/12: "Tôi thấy tinh thần của Toni là rất tốt. Những gì cậu ấy định làm trong năm tới sẽ được mọi người tôn trọng. Có những cầu thủ ở đây chọn những gì họ muốn làm: Trở thành huyền thoại của CLB, như Kroos. Họ có cơ hội để chọn những gì mình muốn làm trong tương lai”.

Các fan Madrid sẽ phải chờ đến cuối mùa để xem Kross có muốn đi tiếp con đường hạnh phúc ở Bernabeu hay không, nhưng khi Chủ tịch Florentino Perez đã níu chân Ancelotti thêm 2 năm thì việc ràng buộc Kross thêm 1 năm có lẽ không phải là chuyện khó.

Tin cùng chuyên mục