Tổng cục trưởng Tổng dục TDTT Đặng Hà Việt làm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam

Hội nghị ban chấp hành của Ủy ban Olympic Việt Nam đã được tổ chức và Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Đặng Hà Việt được bầu bổ sung giữ vị trí Phó Chủ tịch.
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Đặng Hà Việt. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - ông Đặng Hà Việt. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Hội nghị tổ chức trong ngày 1-3 vừa qua tại văn phòng Bộ VH-TT-DL để các ủy viên ban chấp hành tổng kết công tác hoạt động năm 2022 qua đó triển khai công tác của năm 2023.

Một trong những công việc quan trọng và đạt được sự thống nhất cao của các ủy viên ban chấp hành Ủy ban Olympic Việt Nam đó là bầu bổ sung Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Đặng Hà Việt làm Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam nhiệm kỳ 6 (2021-2026)

Năm 2021, Ủy ban Olympic Việt Nam đã tiến hành Đại hội nhiệm kỳ khóa 6 (2021-2026) và bầu ông Nguyễn Văn Hùng làm Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam. Ngoài ông Hùng còn có các phó chủ tịch gồm Trần Đức Phấn (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT), ông Lê Văn Kiểm (chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và kinh doanh golf Long Thành), ông Trần Minh Hùng (phó tổng giám đốc VOV), ông Nguyễn Quốc Kỳ (chủ tịch HĐQT Vietravel), ông Hoàng Xuân Lương (chủ tịch Liên đoàn Cử tạ - thể hình Việt Nam). Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam vẫn đang là ông Trần Văn Mạnh.

Làm việc tại Hội nghị ở ngày 1-3 này, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam đồng thời là Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL ông Nguyễn Văn Hùng cho biết trong năm 2023, ỦY ban Olympic Việt Nam sẽ tập trung thực hiện để hoàn thành các mảng công tác về thể thao thành tích cao, thể thao cho mọi người giáo dục Olympic cũng như chuẩn bị lực lượng cho các đội tuyển thể thao quốc gia tham dự các Đại hội thể thao quan trọng của năm.

Đồng thời, cơ chế về sự phối hợp hoạt động giữa Tổng cục TDTT cùng Ủy ban Olympic Việt Nam hay giữa Ủy ban Olympic Việt Nam cùng Tổng cục TDTT và các Liên đoàn, Hiệp hội các môn thể thao quốc gia đúng người đúng việc và hiệu quả để phát tối đa ở các mảng liên quan. Vấn đề về việc tăng cường xã hội hóa với sự chủ động của các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao đối với các môn thể thao tại Việt Nam cũng được Ủy ban Olympic Việt Nam đưa ra.

Tin cùng chuyên mục