Tiến Minh tụt sâu trên bảng xếp hạng thế giới

(SGGPO). – Trên bảng xếp hạng thế giới của cầu lông vừa công bố, tay vợt Nguyễn Tiến Minh đã rơi khỏi vị trí trong nhóm 40 tay vợt xuất sắc nhất.

Thứ hạng mới nhất của Tiến Minh là 41 do Nguyễn Tiến Minh bị loại ngay ở vòng 2 giải Cầu lông Đài Loan -Trung Quốc Grand Prix  2015 mới đây (khiến anh bị trừ 2.210 điểm tích lũy). Chính vì vậy, Minh đã bị tụt tới 6 hạng so với vị trí ở bảng xếp hạng trước đó. Lần gần nhất Tiến Minh nằm ở nhóm 50 tay vợt đứng đầu thế giới đã cách đây hơn 3 năm.

Được biết, giải Đài Loan-Trung Quốc Grand Prix 2015 cũng là giải quốc tế thứ 10 trong năm của Tiến Minh.

Trong khi đó, tay vợt Vũ Thị Trang đã tăng 9 bậc, từ hạng 62 lên hạng 53 thế giới nhờ thành tích lọt vào bán kết giải Đài Loan-Trung Quốc Grand Prix 2015. Với thứ hạng trên,  Vũ Thị Trang đang có nhiều cơ hội giành vé trực tiếp đến Olympic 2016. Dù vậy, để làm được điều này, Vũ Thị Trang còn phải giành nhiều thành tích tương tự tại các giải đấu trong tương lai.

Tiến Minh tụt sâu trên bảng xếp hạng thế giới ảnh 1

Tiến Minh đang bị tụt sâu ở bảng xếp hạng thế giới. Tác giả: MINH HOÀNG

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá quốc tế

Những chuyện đằng sau việc Chelsea mua sắm ồ ạt

Chelsea đã hoàn tất bản hợp đồng kỷ lục của Anh cho tiền vệ Enzo Fernandez vào ngày cuối cùng, kết thúc một kỳ chuyển nhượng bận rộn với 7 bản hợp đồng và số tiền được báo cáo là hơn 300 triệu bảng. Như vậy, nếu tính luôn kỳ chuyển nhượng chính hồi mùa Hè thì đã hơn 600 triệu bảng được chi ra. Nhưng làm thế nào CLB này có thể chi tiêu thoải mái như vậy mà không vi phạm Quy định Công bằng Tài chính (FFP)?