Tiến Minh sẽ đi Mỹ thi đấu

(SGGPO). – Tay vợt nam của chúng ta đã thăng 3 bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn cầu lông thế giới BWF. Đó xem như là một sự khích lệ tinh thần cho tay vợt này trước khi đi Mỹ thi đấu tới đây.

Vị trí mới nhất của Nguyễn Tiến Minh là hạng 39 thế giới. Giải quốc tế gần nhất Tiến Minh thi đấu là giải Bahrain Challenge 2015 nhưng đã không lọt vào tới trận chung kết đơn nam. Thứ hạng của Tiến Minh thời gian qua chưa thể cải thiện để lọt trở lại top 20 do thi đấu không thật thành công ở các giải quốc tế.

Tiến Minh tiếp tục tìm cơ hội tại Mỹ. Tác giả: MINH HOÀNG

Trong tháng 12 tới, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ đi Mỹ dự giải cầu lông quốc tế 2015 K&D Graphics / Yonex Grand Prix khởi tranh vào ngày 7-12. Giải này thuộc hệ thống thi đấu Grand Prix và có tổng thưởng lên tới 50.000 USD. Theo danh sách, Tiến Minh sẽ được chọn làm hạt giống số 12 của giải trên.

Cũng trên bảng xếp hạng mới nhất của BWF, tay vợt Phạm Cao Cường của Việt Nam có sự tăng bậc đáng ghi nhận khi vượt 7 hạng qua đó đứng vị trí 175 thế giới vào lúc này.

Về nữ, Vũ Thị Trang có kết quả thi đấu quốc tế không ấn tượng thời gian qua nên đã bị tụt 1 bậc để đứng vị trí 55 thế giới lúc này.

Trong chia sẻ mới nhất của lãnh đạo ngành thể thao thì hiện Tiến Minh và Vũ Thị Trnag vẫn đang trong nỗ lực giành suất dự Olympic 2016. Chỉ tới tháng năm sau, môn cầu lông mới chính thức công bố danh sách VĐV được nhận suất chính thức Olympic ở Brazil.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục