Thúy Vi, Phương Giang xếp hạng 5 tại Đại hội võ thuật thế giới

Hai tuyển thủ wushu của Việt Nam cùng xếp hang 5 trong nội dung của mình ở nội dung taolu (biểu diễn) tại Đại hội võ thuật thế giới 2023 (World Combat Games) đang diễn ra tại Saudi Arab.
Dương Thúy Vi có vị trí hạng 5 trong nội dung của mình tại World Combat Games 2023. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG
Dương Thúy Vi có vị trí hạng 5 trong nội dung của mình tại World Combat Games 2023. Ảnh: LƯỢNG LƯỢNG

Wushu Việt Nam góp mặt với hai tuyển thủ Dương Thúy Vi và Hoàng Thị Phương Giang. Kết thúc hai bài biểu diễn thương thuật và kiếm thuật, Dương Thúy Vi đạt tổng 19.136 điểm qua đó xếp hạng 5 tại nội dung. Vô địch, giành HCV là Li Yi (Macau-Trung Quốc) với số điểm đạt được là 19.479 điểm. Trong khi đó, Hoàng Thị Phương Giang góp mặt ở chung kết nội dung trường quyền nữ và xếp hạng 5 với số điểm 8.830. Vô địch nội dung này là Wang Ziwen (Trung Quốc).

Chúng ta vẫn còn người tranh tài ở Đại hội là võ sĩ muay Bùi Yến Ly. Đại hội kéo dài tới hết ngày 30-10. Môn muay tranh tài từ ngày 28-10.

Đây là giải quốc tế mà Thúy Vi và Phương Giang tham dự ngay sau ASIAD 19. Trong tháng 11 tới, hai tuyển thủ này cùng đội tuyển wushu Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới 2023. Trước khi tham dự ASIAD 19, đội wushu Việt Nam từng được tập huấn tại Trung Quốc với thời gian 1 tháng để chuẩn bị kĩ càng nhất chuyên môn.

Các tuyển thủ võ thuật của Việt Nam được tham dự World Combat Games 2023 nằm ở danh sách mới đích danh từ ban tổ chức.

Tin cùng chuyên mục