Thương vụ bán Man.United: Thêm nhiều nhà đầu tư nhập cuộc

Man.United dự kiến sẽ nhận được hơn 5 lời đề nghị mua CLB vào thời hạn để các nhà đầu tư đưa ra đề nghị mới. Theo Sky Sports, số đối tác quan tâm đang tăng nhanh và dự kiến, các ông chủ sân Old Trafford có thể nhận được đến 8 lời đề nghị.
Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe tham quan đội chủ sân Old Trafford hôm thứ sáu tuần trước.
Tỷ phú Sir Jim Ratcliffe tham quan đội chủ sân Old Trafford hôm thứ sáu tuần trước.

Cho đến nay, 2 ứng viên chạy đua sở hữu đội bóng giữ kỷ lục 20 lần vô địch Anh là Sheikh Jassim Bin Hamad Al Thani, Chủ tịch Ngân hàng Hồi giáo Qatar, bên cạnh người được cho là giàu nhất nước Anh, tỷ phú Sir Jim Ratcliffe. Họ đã đưa ra đề nghị đầu tiên cách đây vài tuần, nhưng được biết vẫn thấp hơn khá nhiều so với yêu cầu già từ nhà Glazers - lên đến 6 tỷ bảng. Nhưng theo các nguồn tin, sẽ có thêm tối thiểu 5 lời đề nghị mới sẽ được đưa ra cho Man.United trước thời hạn cuối cùng vào tối thứ tư này, thời hạn được đặt ra cho lời đề nghị thứ 2.

Theo Sky Sports, giới chủ nhà Glazer chắc chắn sẽ bán CLB, nhưng chỉ với giá phù hợp. Nếu giá yêu cầu 6 tỷ bảng không được đáp ứng, họ sẽ huy động vốn để đầu tư vào CLB và trả nợ. Theo tin gần đây, gia đình Glazer được cho tìm thấy điểm tựa tài chính quan trọng từ Quỹ phòng vệ của Mỹ có tên Elliott Management - có tài sản trị giá 55 tỷ USD - đã đưa ra đề xuất về “một nguồn tài chính khả thi, không phải giá thầu mua CLB”. Đối với thị trường, việc Man.United được rao bán là điều hiếm khi xảy ra, thậm chí không có khả năng xuất hiện trên thị trường trong ít nhất 20 năm nữa. Vì vậy, các nhà đầu tư phải tỏ rõ tham vọng và phải đủ nguồn lực tài chính để đáp ứng mức giá kỷ lục này.

Nhưng tỷ phú Sir Jim Ratcliffe - người hôm thứ sáu tuần trước đã dẫn đầu phái đoàn đến tham quan đội chủ sân Old Trafford, giành 6 giờ để đàm phán và điều nghiên tình hình hoạt động của đội - mới đây đã hé lộ kế hoạch của mình. Trả lời phỏng vấn của tờ Wall Street Journal, người đàn ông 70 tuổi nhấn mạnh: “Làm thế nào để bạn quyết định giá của một bức tranh? Làm thế nào để bạn quyết định giá của một ngôi nhà? Nó không liên quan đến việc tốn bao nhiêu tiền, những gì bạn không muốn làm là tránh trả một cái giá ngu ngốc bởi vì sau đó bạn sẽ hối tiếc”.

Tin cùng chuyên mục