Thu Thảo giành danh hiệu VĐV tiêu biểu năm 2018

Ở cuộc bầu chọn VĐV tiêu biểu trong năm 2018 được tiến hành trong ba ngày từ 25 đến 27-12 tại Hà Nội và TPHCM, nữ VĐV điền kinh Bùi Thị Thu Thảo đã giành vị trí số 1 sau khu vượt qua cầu thủ Nguyễn Quang Hải với số điểm sít sao.

Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo. Ành: DŨNG PHƯƠNG
Vận động viên Bùi Thị Thu Thảo. Ành: DŨNG PHƯƠNG

Kết quả kiểm phiếu đã được công bố tối 27-12, qua đó Thu Thảo giành danh hiệu VĐV tiêu biểu toàn quốc 2018 với 700 điểm. Đã lâu lắm, cuộc bầu chọn này mới chứng kiến màn so kè về điểm số khi người về nhì là Nguyễn Quang Hải đạt 622 điểm.

Quang Hải vốn được dự đoán sẽ tranh vị trí số 1 với Thu Thảo qua những gì anh đạt được trong năm 2018, gần nhất là danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2018. Nhưng sau cùng, với thành tích là VĐV Việt Nam đầu tiên giành HCV ở Asiad, Thu Thảo đã nhận được nhiều điểm hơn.

Đứng thứ 3 trong tốp 10 VĐV tiêu biểu là Nguyễn Huy Hoàng, kình ngư trẻ của Quảng Bình có một năm chói sáng với 1 HCV Olympic trẻ, 1 HCB, 1 HCĐ ASIAD, 6 HCV giải bơi vô địch các nhóm tuổi Đông Nam Á.

7 vị trí còn lại trong tốp 10 theo thứ tự thuộc về Phạm Thị Thảo (rowing), Nguyễn Văn Trí (pencak silat), Lê Thanh Tùng (TDDC), Quách Thị Lan (điền kinh), Trần Đình Nam (pencak silat), Nguyễn Anh Đức, Trần Đình Trọng (bóng đá). Bên cạnh đó, tốp 3 HLV tiêu biều theo thứ tự là: HLV Nguyễn Mạnh Hiếu (điền kinh Hà Nội), HLV Lê Văn Quang (rowing) và HLV Nguyễn Văn Hùng (pencak silat).

 Ở cuộc bầu chọn dành cho VĐV, HLV người khuyết tật, kình ngư Võ Thanh Tùng về nhất sau thành tích 3 HCV, 2 HCB, 3 kỷ lục tại Asian Para Games 2018. HLV Bùi Thanh Tâm cũng sở hữu danh hiệu HLV người khuyết tật xuất sắc nhất năm 2018.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thể thao Việt Nam luôn chờ đợi những gương mặt điền kinh xuất sắc như Nguyễn Thị Oanh tiếp tục được lộ diện. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Thể thao Việt Nam bận rộn với năm 2023

Năm 2022 đã qua ghi dấu nhiều thành công của thể thao Việt Nam, qua đó tiếp thêm “doping tinh thần” cho các tuyển thủ quyết tâm gặt hái thành tích tốt nhất trong năm 2023, mà quan trọng ở các đấu trường như: SEA Games 32, Asiad 19, vòng loại Olympic Paris 2024…

Bóng đá trong nước

Quần vợt

Novak Djokovic: Sẽ qua mặt Roger Federer và Rafael Nadal, trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử

Với Ngôi vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic đã lập “cú hatrrick” đáng chú ý khác trong sự nghiệp chơi bóng quần vợt chuyên nghiệp lừng lẫy của mình: Thứ nhất, anh đã có 10 ngôi vô địch Australian Open; Thứ hai, anh đã có 22 danh hiệu Grand Slam; và Thứ ba, nhờ đó anh đã giành lại Ngôi số 1 thế giới. Từ bước đệm mới này, không sớm thì muộn, tay vợt người Serbia sẽ trở thành Huyền thoại quần vợt vĩ đại nhất lịch sử...