Thỏa thuận giữa Barcelona và Nike có thể sụp đổ

Trước sự căng thẳng ngày càng tăng của Barcelona với Nike xung quanh hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu của họ, hai bên, vào đầu tuần này, đã quyết định tổ chức một cuộc họp quan trọng. Nhưng theo báo cáo, cuộc gặp này không diễn ra suôn sẻ và thỏa thuận có thể sụp đổ.

Sự căng thẳng ngày càng tăng giữa Barcelona với Nike xung quanh hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu.
Sự căng thẳng ngày càng tăng giữa Barcelona với Nike xung quanh hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu.

Các quan chức của Nike đã gặp đại diện của Barca, dẫn đầu là Chủ tịch Joan Laporta và Phó chủ tịch Rafa Yuste, tại một nhà hàng nổi tiếng ở Barcelona. Động thái này được cho xuất phát từ đề nghị của Nike, nhằm giải quyết những khác biệt giữa hai bên và thuyết phục Barca đồng ý với các điều khoản mới hơn từ thương hiệu đồ thể thao nổi tiếng của Mỹ. Tuy nhiên, theo báo cáo của Onze TV3, cuộc gặp nói trên đã không diễn ra suôn sẻ.

Hai bên đã không đạt được thỏa thuận mong muốn, có lẽ vì sự khác biệt từ hai 2 phía liên quan đến kỳ vọng của họ từ thỏa thuận này. Về phần mình, Barca luôn khẳng định rằng CLB không nhận được những gì xứng đáng mà giá trị thương hiệu của họ tạo ra cho Nike. Chủ tịch Joan Laporta hồi đầu tháng thậm chí từng truyền tải thông điệp tương tự một cách công khai: “Tại thời điểm này, chúng tôi muốn tìm giải pháp tốt nhất. Có ba lựa chọn: tiếp tục với họ, chấp nhận những gì thị trường mang lại cho chúng tôi, hoặc tự mình làm điều đó”.

Barca và Nike bắt đầu cộng tác từ năm 1998. Năm 2016, thỏa thuận được gia hạn đến năm 2028 với mức giá trị kỷ lục 155 triệu euro mỗi năm. Hợp đồng bao gồm điều khoản xử phạt hoặc chấm dứt thỏa thuận bất cứ lúc nào nếu Barca không đủ điều kiện tham dự các giải đấu châu Âu hoặc bị xuống hạng La Liga. Và theo Onze TV3, sau cuộc họp thất bại này, thỏa thuận có thể đang trên bờ vực sụp đổ.

Theo thông tin hiện tại, Puma đang chờ sẵn và được cho là đã chuẩn bị một thỏa thuận sinh lợi hơn. Tuy nhiên, việc chấm dứt hợp đồng với Nike có thời hạn đến năm 2028 không phải là nhiệm vụ dễ dàng đối với Barca.

Tin cùng chuyên mục