Thêm sân chơi bóng chuyền chất lượng cho sinh viên toàn quốc

Nhằm tạo thêm sân chơi thể thao lành mạnh cho sinh viên cả nước vào dịp cuối năm, giải Vô địch bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2022 – Thiên Tân Championship khởi tranh từ ngày 17-12 tại Nhà thi đấu trường Đại học TDTT TPHCM đã nhận được đông đảo hưởng ứng từ người hâm mộ thể thao.
Giải đấu dành cho sinh viên nhưng chất lượng chuyên môn cao
Giải đấu dành cho sinh viên nhưng chất lượng chuyên môn cao

Bóng chuyền là một trong những môn thể thao được yêu thích tại môi trường học đường, do vậy các sân chơi phong trào luôn thu hút đối tượng sinh viên tham gia đông đảo. Hiện nay, phong trào bóng chuyền sinh viên phát triển mạnh về số lượng lẫn chất lượng với các CLB, hội nhóm hoạt động. Từ sinh hoạt trong các mô hình CLB thể thao học đường, những sân chơi, giải đấu dần được tổ chức để VĐV phong trào có cơ hội giao lưu, nâng cao kỹ năng cùng đơn vị khác.

32 đội tuyển tranh tài tại giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc ảnh 1

32 đội tuyển tranh tài tại giải bóng chuyền sinh viên toàn quốc

Trên xu thế đó, giải Vô địch bóng chuyền sinh viên toàn quốc 2022 diễn ra vào các ngày 17,18, 24 và 25-12 trở thành một trong những sự kiện được các bạn sinh viên cả nước mong chờ nhất. Trong lần tổ chức này, giải đã quy tụ 32 đội bóng nam (8 bảng) đến từ các học viện, đại học, cao đẳng trên cả nước.

Dựa theo tính chất của giải, sinh viên đang là VĐV hạng A giải quốc gia và đội mạnh giải quốc gia không được dự giải. Tuy vậy vẫn không thiếu đi những cuộc tranh tài không khoan nhượng diễn ra đầy sôi nổi để tìm ra những cái tên xuất sắc bước vào vòng 1/8 sẽ tranh tài vào ngày 24-12.

Các đội thi đấu vòng 1/8 vào ngày 24-12 ảnh 2

Các đội thi đấu vòng 1/8 vào ngày 24-12

Theo ông Dương Văn Hồ Vũ - Tổng Giám đốc công ty Thiên Tân, Trưởng BTC giải cho biết, dù lần đầu được tổ chức nhưng giải đấu đã nhận được sự quan tâm và đăng ký tham gia của đông đảo các đội bóng đến từ nhiều trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc. “Chúng tôi mong muốn phát triển nhiều giải đấu cho sinh viên, tạo sân chơi có quy mô, chất lượng cao và bổ ích. Từ đây sẽ là cơ hội thiết lập mối quan hệ giao lưu học hỏi giữa sinh viên các trường thông qua các hoạt động phong trào TDTT”, ông Hồ Vũ nói thêm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

HLV Nguyễn Tuấn Kiệt và ban huấn luyện đang có những giải đấu thành công từ đầu năm 2023 tới nay. Ảnh: AVC

Bóng chuyền nữ Việt Nam có mạnh dạn thuê HLV chuyên biệt?

Rất nhiều khen ngợi được truyền thông, người hâm mộ đưa ra dành cho đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam khi thắng đội Hàn Quốc ở ASIAD 19 nhưng phải thấy rõ kết quả là sự chuẩn bị lâu dài, hội tụ từ nhiều yếu tố, đặc biệt ở ban huấn luyện...

Bóng đá quốc tế

Vương quốc Anh và CH Ailen đăng cai Euro 2028

Sau khi Thổ Nhĩ Kỳ chính thức rút lui khỏi cuộc đua giành quyền đăng cai Euro 2028, điều đó đồng nghĩa là Vương quốc Anh và CH Ailen sẽ lần đầu tiên cùng nhau đăng cai một giải đấu lớn của bóng đá.