Thể thao Việt Nam tổ chức lớp HLV, trọng tài môn võ gậy

Thể thao Việt Nam bắt đầu có lớp tập huấn HLV, trọng tài môn võ gậy (arnis) toàn quốc dù đây là môn thể thao mới du nhập ở chúng ta.
Võ gậy Việt Nam đã có HCV tại SEA Games 32 ở Campuchia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Võ gậy Việt Nam đã có HCV tại SEA Games 32 ở Campuchia. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tổng cục TDTT đã có thông báo gởi tới các đơn vị địa phương về chương trình tổ chức lớp tập huấn HLV, trọng tài quốc gia môn võ gậy (arnis) năm 2023. Lớp tập huấn dự kiến tổ chức tại Trung tâm HLTTQG TPHCM và thời điểm từ ngày 8 tới 15-10 năm nay.

Để đảm bảo tốt nhất chuyên môn, ban tổ chức mời chuyên gia Gatbonton Ruel Arellano (Philippines) là người đứng lớp tập huấn và ở đó, học viên sẽ được học về lý thuyết đối với môn võ gậy. Lý thuyết về luật thi đấu, các yêu cầu chuyên môn khi trọng tài, HLV có mặt trên sàn đồng thời thực hành về trọng tài, HLV trong thi đấu thực tế là những phần học được đưa ra để giúp học viên của Việt Nam nắm bắt thêm với môn võ gậy.

Thể thao Việt Nam đã có đội tuyển võ gậy quốc gia dự SEA Games 30 và SEA Games 32. Trong đó, các tuyển thủ giành 4 HCV tại SEA Games 30 và 2 HCV SEA Games 32.

Tuần trước, các võ sĩ môn võ gậy đã được tham gia tranh tài giải võ gậy ở Trung tâm TDTT Hồ Xuân Hương (TPHCM) do Quận 3 (TPHCM) tổ chức và thu hút gần 80 người dự tranh.

Tin cùng chuyên mục