Thể thao Việt Nam chính thức đạt suất Olympic 2024 thứ 13

Thể thao Việt Nam đã giành được suất Olympic Paris (Pháp) 2024 thứ 13 với kết quả của võ sỹ judo Hoàng Thị Tình.

Hoàng Thị Tình giành suất Olympic 2024 thứ 13 cho thể thao Việt Nam. Ảnh: PERUJUDO
Hoàng Thị Tình giành suất Olympic 2024 thứ 13 cho thể thao Việt Nam. Ảnh: PERUJUDO

> Giành suất Olympic 2024, Lê Quốc Phong được thể thao Vĩnh Long thưởng “nóng” 10 triệu đồng

Nữ tuyển thủ judo Hoàng Thị Tình đã xuất sắc chiến thắng tại giải Lima Panamerican Open 2024 tổ chức ở Lima (Peru) qua đó giành suất chính thức dự Olympic Paris (Pháp) 2024.

“Chúng tôi đã chắc chắn có suất Olympic lần này. Hoàng Thị Tình chiến thắng ở giải tại Peru đồng thời các đối thủ đang cạnh tranh điểm với Tình trên bảng xếp hạng của hạng 48kg nữ không đuổi kịp. Tình ở vị trí đảm bảo đủ được 1 suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 của nội dung trên ở châu Á”, phụ trách bộ môn judo (Cục TDTT) đồng thời là Tổng thư ký Liên đoàn judo Việt Nam – ông Nguyễn Hữu An trao đổi rạng sáng 22-6 cùng SGGP.

Trở lại với giải tại Lima (Peru), Hoàng Thị Tình là tuyển thủ duy nhất của chúng ta góp mặt và cô dự hạng 48kg nữ, bước vào tranh tài ngày 21-6 (theo giờ địa phương). Sau các lượt đầu, Hoàng Thị Tình đều thắng và lọt vào chung kết gặp võ sỹ Morand Priscilla (quốc đảo Mauritius). Trong chung kết, Tình thắng tuyệt đối để vô địch. Việc vô địch giải đủ giúp cô tích lũy thêm điểm an toàn cho mình ở bảng xếp hạng hạng 48kg nữ.

Đây là lần đầu tiên, Hoàng Thị Tình giành được ngôi vô địch ở một giải judo quốc tế trong các lượt thi đấu để tích điểm tranh suất Olympic Paris (Pháp) 2024. Và cũng lần đầu tiên, võ sỹ này được dự Olympic. Hoàng Thị Tình là tuyển thủ của thể thao Thanh Hóa và đang là võ sỹ trọng điểm của judo Việt Nam.

Như vậy, thể thao Việt Nam đạt 13 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024 gồm Nguyễn Thị Thật (xe đạp), Trịnh Thu Vinh, Lê Thị Mộng Tuyền (bắn súng), Trịnh Văn Vinh (cử tạ), Nguyễn Huy Hoàng (bơi), Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát (cầu lông), Phạm Thị Huệ (rowing), Nguyễn Thị Hương (canoeing), Võ Thị Kim Ánh, Hà Thị Linh (boxing), Lê Quốc Phong (bắn cung) và Hoàng Thị Tình (judo). Chỉ tiêu chúng ta đề ra ở các giải vòng loại Olympic là phấn đấu giành từ 12 tới 15 suất chính thức Olympic Paris (Pháp) 2024.

Liên đoàn judo Việt Nam đã thưởng "nóng" 30 triệu đồng cho Hoàng Thị Tình và 20 triệu đồng cho HLV Nguyễn Duy Khanh sau khi judo Việt Nam thi đấu hiệu quả, đạt suất Olympic Paris (Pháp) 2024 từ kết quả ở giải tại Peru.

Tin cùng chuyên mục