Thể thao Hà Nội sẽ sớm chi trả chế độ cho VĐV trong tuần này

Đại diện Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đã cho biết sẽ sớm trả lương, chế độ cho các VĐV nhằm đảm bảo tốt nhất các chính sách đúng quy định.

Thể thao Hà Nội sẽ không để tình trạng bị chậm lương, chế độ đối với VĐV. Ảnh: TTHN
Thể thao Hà Nội sẽ không để tình trạng bị chậm lương, chế độ đối với VĐV. Ảnh: TTHN

Trao đổi vào ngày 7-3, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT – ông Đặng Xuân Hưởng đã cho biết đơn vị đang làm các thủ tục nhanh nhất để dự kiến tuần này sẽ trả đủ lương, chế độ cho các VĐV. “Việc hơi chậm về lương, chế độ cho VĐV cũng có nhiều yếu tố khách quan. Chúng tôi đang hoàn tất các thủ tục để dự kiến tuần này chi trả sớm nhất lương, chế độ cho các VĐV giúp các em yên tâm tập luyện. Mọi người đều biết, khi thay đổi thời gian từ kết thúc năm cũ 2023 sang năm mới 2024 đều có sự giao thời và phải hoàn tất các thủ tục nhằm tập trung các đội tuyển thể thao của đơn vị theo quyết định mới. Do vậy, việc chậm về lương, chế độ không thể tránh khỏi. Nhưng chắc chắn, bộ phận tài chính sẽ chi trả cho VĐV tới đây”. Ông Hưởng cho biết, các bộ môn của Trung tâm đã hoàn tất các thủ tục hồ sơ tới bộ phận tài chính và sau khi rà soát thì việc chi trả lương, chế độ cho các cá nhân sẽ có ngay của tháng 1, 2-2024.

Cũng theo ông Hưởng, Sở VH-TT Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập danh sách các đội thể thao của Hà Nội tập huấn, tập luyện trong năm 2024.

Khi có các quyết định thành lập các đội thể thao, việc giải quyết thủ tục về hành chính và tài chính mới được thực hiện đúng quy định. Hiện tại, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội đang đào tạo 30 môn thể thao với tổng 40 phân môn. Các HLV, VĐV của thể thao Hà Nội đã tập luyện chương trình chuyên môn ngay từ ngày 1-1-2024.

Năm 2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định 152/2018/NĐ-CP ngày 7-11-2018 về Quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu thì mức lương của VĐV đội tuyển ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được nhận là 180.000 đồng/người/ngày; Lương VĐV đội tuyển trẻ ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là 75.000 đồng/người/ngày; Lương VĐV đội tuyển năng khiếu ngành, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là 55.000 đồng/người/ngày.

Theo Thông tư Quy định chi tiết chế độ dinh dưỡng đặc thù đối với HLV thể thao thành tích cao, VĐV thể thao thành tích cao của Bộ Tài chính ban hành ngày 26-10-2020, chế độ dinh dưỡng của VĐV đội tuyển cấp tỉnh, ngành là 240.000 đồng/người/ngày; chế độ dinh dưỡng của VĐV trẻ đội tuyển cấp tỉnh, ngành là 200.000 đồng/người/ngày.

Tin cùng chuyên mục