Thế giới phản ứng với tin Masha dùng doping

Hãng thời trang thể thao tuyên bố Nike hủy hợp đồng tài trợ cho Maria Sharapova sau khi thông tin cô sử dụng doping được loan báo. Thông báo từ Nike có đoạn viết: “Chúng tôi rất buồn và ngạc nhiên khi nghe tin về Masha. Chúng tôi quyết định đình chỉ mối quan hệ giữa chúng tôi với Maria trong khi cuộc điều tra vẫn đang tiếp diễn. Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục theo dõi vụ việc này.

Hãng đồng hồ Thụy Sĩ Tag Heuer thì cho biết họ sẽ không gia hạn hợp đồng tài trợ cho Masha. Thông báo từ Tag Heuer cho biết: “Maria còn hợp đồng với Tag Heuer cho đến hết ngày 31-12-2015. Trong thời gian qua, chúng tôi đang thương thảo để tiếp tục cộng tác. Nhưng sau khi xem xét vụ việc cụ thể, chúng tôi quyết định sẽ đình chỉ thỏa thuận và không gia hạn hợp đồng với cô Sharapova”.

Thế giới phản ứng với tin Masha dùng doping ảnh 1

Từ nay những hình ảnh như thế này sẽ không còn được nhìn thấy

Cựu số 1 thế giới Jennifer Capriati tin rằng Masha nên bị tước tất cả những danh hiệu mà cô từng giành được. Cựu tay vợt từng thắng 3 Grand Slam và giành HCV ở đấu trường Olympic cho biết: “Có thứ gì đó sai sót với toàn bộ hệ thống. Khái niệm của cả hệ thống, liệu rằng chưa bao giờ bắt đầu với những căn cứ về mặt đạo đức. Tôi nghĩ nó đã bị mất đi, và sẽ rất là khó khăn nếu điều đó là sự thật. Mọi người đọc về những gì đã được viết ra và giả định đó là sự thật thì đều là sai. Đơn giản là sai hoàn toàn. Quan điểm của một ai đó là gì khi sử dụng thuốc trợ tim để giúp cho tim họ hồi phục nhanh hơn trừ khi bạn thật sự bị bệnh tim? Lợi thế là rất tinh vi và nó có thể chỉ là sự cách biệt mong manh như một sợi tóc. Điều đó chỉ mang lại cho bạn thứ bạn cần biết để đạt đến đẳng cấp vượt hơn. Đôi khi, tất cả chúng chỉ đơn giản là mang lại sự tự tin để giành lấy chiến thắng. Theo quan điểm của tôi, sự thật là tất cả mọi danh hiệu phải bị tước bỏ. Đây cũng là cuộc sống của những người khác cơ mà”.

Chủ tịch LĐQV Nga (RTF) – ông Shamil Tarpischev – vẫn đang kỳ vọng Masha sẽ được tham dự Olympic: “Tôi nghĩ rằng, đây chỉ là cả đống chuyện vô nghĩa. Các VĐV lấy tất cả những thứ mà họ được các nhà vật lý trị liệu và các bác sĩ trao cho mình. Tôi nghĩ Masha vẫn sẽ chơi ở Olympic. Tuy nhiên, chúng tôi cần phải chờ xem vụ việc này tiến triển như thế nào”.

Bộ trưởng Thể thao Nga Vitaly Mutko thì cảnh cáo sẽ còn có thêm nhiều trường hợp VĐV Nga sử dụng chất Meldonium: “Đây không phải là quan điểm của tôi để đưa ra một thông báo chính thức, nhưng sẽ còn thêm nhiều trường hợp. Bộ Thể thao đã từng cảnh báo cho làng thể thao Nga biết rằng, chất Meldonium đã bị đặt ra ngoài vòng pháp luật của WADA”.

Tay vợt người Mỹ Madison Keys: “Cái cách mà Maria đối mặt với tình hình trong buổi họp báo ngày hôm nay giống như là một nhà vô địch thật thụ. Đó là một cách cư xử rất xuất sắc sau một sai lầm quá thành thật”.

Đ.Hg.

>> Masha bị treo vợt vì doping

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kyrgios nói lời xin lỗi sau khi không bị kết án

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế