Thầy trò HLV Park Hang-seo xét nghiệm Covid-19 sau khi hội quân

Ngay sau khi hội quân trưa nay, vào chiều nay lúc 16g00, toàn bộ các thành viên của ĐT Việt Nam đã tiến hành xét nghiệm Covid-19. Toàn bộ các thành viên của đội được yêu cầu nghỉ ngơi tại khách sạn, tránh đi ra ngoài khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp,

Đội tuyển Việt Nam trong đợt thực hiên mũi tiêm đầu tiên vào giữa tháng 4 vừa qua
Đội tuyển Việt Nam trong đợt thực hiên mũi tiêm đầu tiên vào giữa tháng 4 vừa qua

Sau khi vòng 13, V-League 2021 tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19, đội tuyển (ĐT) Việt Nam đã hội quân vào hôm nay 7-5. HLV Park Hang-seo đã công bố danh sách 37 tuyển thủ, sẵn sàng chinh phục giấc mơ World Cup 2022. Theo đó, lần này ĐT Việt Nam tập trung tại khách sạn Grand Plaza tại Hà Nội, trưa hôm nay đã có số ít cầu thủ của HAGL, Hải Phòng và Bình Dương đến tập trung. Trong sáng nay, HLV Park Hang-seo cùng ban huấn luyện, một số thành viên VFF phục vụ đội tuyển đã đi tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ 2, mũi thứ nhất được tiêm từ ngày 5-4.

Riêng với 37 cầu thủ được tập trung đợt này cũng đã được tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ nhất trong 2 ngày 19 và 22-4, phải đến ngày 22-5 các cầu thủ mới bắt đầu được tiêm mũi thứ hai. Trong chiều nay, tất cả các thành viên đã được xét nghiệm realtime RT-PCR và nghỉ ngơi. HLV Park Hang-seo yêu cầu các cầu thủ chỉ ở tại khách sạn, hạn chế tối đa việc ra ngoài để phòng chống dịch Covid-19.

Thầy trò HLV Park Hang-seo xét nghiệm Covid-19 sau khi hội quân ảnh 1 Mũi tiêm thứ 2 sẽ được thực hiện vào ngày 22-5
Trong lần tập trung này, SLNA có 3 cầu thủ gồm Xuân Mạnh, Văn Đức và Văn Hoàng. Tuy nhiên, toàn đội SLNA hiện đang cách li tại đội vì trở thành F2 của ca nghi nhiễm F1 vào trưa ngày hôm qua 6-5. Thế nên, VFF cho biết 3 thành viên này sẽ chỉ hội quân cùng đội sau khi được đảm bảo về an toàn dịch bệnh. Dự kiến, họ sẽ lên tập trung vào ngày 18-5. Ngoài sự vắng mặt đáng tiếc của 3 cầu thủ trên, một số trường hợp khác cũng đang gặp chấn thương và chưa thể tập luyện bình thường như Trọng Hoàng, Văn Xuân, Văn Hậu.

Trong lần tập trung lần này, HLV Park Hang-seo ưu tiên những cầu thủ đã quen thuộc lối chơi được ông xây dựng suốt thời gian qua. Ngoài ra, một vài gương mặt mới cũng được trao cơ hội như: thủ môn Văn Phong, hậu vệ Thanh Thịnh và các tuyển thủ trẻ thuộc biên chế U22 Việt Nam như Văn Xuân, Việt Anh, Thanh Bình.

Thầy trò HLV Park Hang-seo xét nghiệm Covid-19 sau khi hội quân ảnh 2 Do đang thực hiện cách ly tại chỗ nên Văn Đức cùng Xuân Mạnh và Văn Hoàng chưa tập trung sớm cùng đội
Theo như kế hoạch, ĐT Việt Nam dự kiến sẽ tập luyện từ ngày 9 đến 26-5 tại Hà Nội. HLV Park Hang-seo muốn có một trận giao hữu nhưng chưa chốt được đối thủ. Tối 26-5, đội sẽ lên đường sang UAE trên chuyên cơ riêng. Dự kiến vào ngày 31-5, đội sẽ có trận giao hữu với Jordan.

Như vậy, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có 10 ngày chuẩn bị, thích ứng khí hậu ở UAE trước khi bước vào trận đấu đầu tiên ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 gặp Indonesia vào ngày 7-6. Sau đó, sẽ chạm trán Malaysia (11-6) và chủ nhà UAE (15-6). Hiện tại. ĐT Việt Nam đang dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận, xếp sau lần lượt là Malaysia (9 điểm), Thái Lan (8 điểm) và UAE (6 điểm), Indonesia hiện vẫn chưa có điểm nào và hết cơ hội cạnh tranh.

Tin cùng chuyên mục