Thanh Hóa - HA.GL: Khách sẽ lại cầu hòa? (18 giờ, ngày 2-3)

Ở vòng đấu trước, nếu như Thanh Hóa trắng tay trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy trước CAHN thì HA.GL có được kết quả tích cực hơn, đó là 1 trận hòa trên sân Nha Trang. Dù vậy, đối với HA.GL thì một điểm trong lúc này chưa nói lên được điều gì.

Thanh Hóa sẽ gượng dậy sau trận thua CAHN ở vòng đấu trước?
Thanh Hóa sẽ gượng dậy sau trận thua CAHN ở vòng đấu trước?

Đội bóng phố Núi vẫn ở vị trí cuối bảng cùng những lo toan về khả năng xuống hạng luôn rình rập. Vấn đề của thầy trò HLV Vũ Tiến Thành trong lúc này là cố gắng không được trắng tay để tránh bị bỏ rơi ở vị trí cuối bảng. Gặp Thanh Hóa ngay trên sân khách, nhưng mục tiêu kiếm điểm hẳn cũng đang được họ tính đến.

Trong khi chờ những điều chỉnh ở hàng tấn công, những vòng đầu khi tiếp nhận HA.GL, HLV Vũ Tiến Thành đã có tính toán hợp lý là xây dựng sự an toàn ở hàng phòng ngự, đó là ưu tiên của nhà cầm quân kỳ cựu này. Thực sự, nếu tính luôn trận thắng Hà Nội FC khi mà ông Vũ Tiến Thành ngồi vào cabin chỉ đạo ở vai trò GĐKT thì HA.GL chỉ mới lọt lưới 1 bàn sau 4 trận. Con số khả quan so với hệ thống phòng ngự vốn… bấp bênh trước đó.

Nhưng khi quỹ trận đấu đang ngày càng thu hẹp, HA.GL chưa thoát khỏi cuối bảng thì họ cần sớm điều chỉnh lối chơi qua việc tìm chiến thắng. Nhưng để “săn lùng” 3 điểm tại sân Thanh Hóa thì quả thực không là điều dễ dàng trong lúc này.

430173485-943080440816004-1917787225345566260-n-1679.jpg
Minh Vương cùng các đồng đội liệu có tạo nên bất ngờ trên sân Thanh Hóa? Ảnh: HAGLFC

Đội bóng xứ Thanh vẫn những con người đó, nhưng lối chơi của họ ngày càng mạnh mẽ và khó lường hơn. Trận thua CAHN vừa qua thực sự không đáng bàn cãi với thầy trò ông Popov bởi đối phương vốn đang vào phom và có dàn lực lượng quá mạnh. Và từ cú vấp đó, Thanh Hóa liệu sẽ kịp đứng dậy khi về sân nhà gặp HA.GL ở vòng 12?

Gặp đội bóng đang ở thế dựa chân tường và nhập cuộc với tâm lý như một trận chung kết thì hẳn không dễ dàng với Thanh Hóa. Nhưng đây cũng là thời điểm để các cầu thủ xứ Thanh thể hiện mình, khẳng định sức mạnh của đội bóng đang hướng đến cuộc cạnh tranh vào top giành Huy chương chung cuộc.

Đôi bên đều thiếu hụt lực lượng ở trận đấu này. Nếu như Thanh Hóa vắng tiền đạo Rimario do thẻ phạt thì HA.GL sẽ không có sự phục vụ của thủ môn Bùi Tiến Dũng do việc nhà.

Dự đoán: 2-0

Tin cùng chuyên mục