Tay vợt Lê Đức Phát thua đáng tiếc tại Đài Bắc Trung Hoa

Tay vợt Lê Đức Phát đã không giành được chiến thắng trong trận đấu của mình tại giải quốc tế Masters Đài Bắc Trung Hoa 2024.

Lê Đức Phát đã thua đáng tiếc ở vòng đầu tiên nội dung đơn nam tại giải ở Đài Bắc Trung Hoa. Ảnh: ĐỨC PHÁT
Lê Đức Phát đã thua đáng tiếc ở vòng đầu tiên nội dung đơn nam tại giải ở Đài Bắc Trung Hoa. Ảnh: ĐỨC PHÁT

Tay vợt Lê Đức Phát được chờ đợi có kết quả cao ở giải quốc tế Masters Đài Bắc Trung Hoa 2024 nhưng lại không thành công. Giải đấu đang tranh tài ở Đài Bắc Trung Hoa.

Đức Phát vào trận đầu tiên nội dung đơn nam của mình gặp đối thủ Yohanes Saut Marcellyno (Indonesia) tuy nhiên đã để đối thủ vượt qua sau 1 giờ tranh tài. Hai tay vợt đã thi đấu giằng co từng điểm cầu trong trận đấu và Đức Phát đã có lúc là người áp đảo vậy nhưng lại để thua đáng tiếc trong thời điểm quyết định. Kết thúc trận đấu, Đức Phát gác vợt với tỷ số 1-2 (21/19, 19/21, 19/21). Giải đấu này ở cấp độ BWF World Tour Super 100.

Cách đây 1 tuần, Lê Đức Phát đã dự giải cầu lông Australia mở rộng 2024 ở cấp độ BWF World Tour Super 500 và cũng phải dừng bước ngay trận đầu tiên nội dung đơn nam.

Giải đấu tại Đài Bắc Trung Hoa lần này là giải quốc tế cuối cùng của Lê Đức Phát trong quá trình chuẩn bị cho Olympic Paris (Pháp) 2024. Sau đây, tay vợt sẽ trở về tập luyện tiếp tục tại điểm tập ở Đại học TDTT Bắc Ninh. Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa công bố bảng xếp hạng trong ngày 18-6, Lê Đức Phát tăng 3 bậc để vươn lên hạng 73 thế giới lúc này.

Hướng tới Olympic Paris (Pháp) 2024, cầu lông Việt Nam sẽ tập trung tập luyện chuyên môn đối với Nguyễn Thùy Linh, Lê Đức Phát để từng tuyển thủ có tinh thần tốt nhất bước vào thi đấu ở Pháp.

Tin cùng chuyên mục